Jose Mourinho ‘phản pháo’ báo chí trong họp báo của Manchester United

HLV Jose Mourinho trở thành tâm điểm chú ý tại cuộc họp báo mới nhất của CLB Manchester United.

Chú thích ảnh
Trên ghế họp báo, Mourinho chưa bao giờ để "thua" các phóng viên. Ảnh: Eurosport

Mục đích chính của buổi họp báo là những chuẩn bị của Manchester United trước thềm trận đấu gặp Valencia ở vòng bảng Champions League diễn ra vào rạng sáng 3/10. Tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất của báo chí lúc này là câu chuyện về chính vị HLV của CLB.

Một nhà báo Tây Ban Nha đã hỏi “Người đặc biệt” về câu chuyện Zinedine Zidane gọi điện để khẳng định với Mourinho về việc ông sẽ không thay thế công việc của vị HLV đang gặp nhiều chỉ trích tại Man U.

Người hỏi câu hỏi này ngồi ngay cạnh phóng viên đã đưa ra thông tin này trên tờ của tờ The Sun (Anh), phóng viên Neil Custis.

Mourinho đã chớp lấy cơ hội “phản pháo” cả hai phóng viên khi biến câu chuyện thành câu nói đùa: “Có phải người ngồi bên anh đã viết những dòng ấy không? Vậy hẳn là anh ấy đã đưa một con bọ nghe lén vào điện thoại của tôi rồi”.

Đùa vui là vậy nhưng sức ép dành cho ông Mourinho trong cuộc họp báo này là không hề giảm. Ba trận gần đây không thắng khiến cho viễn cảnh phải ra đi nếu tiếp tục nhận thua trong trận đấu tại Champions League trở nên rõ ràng.

Đương nhiên trong mọi cuộc họp báo, với tài ăn nói của mình, Mourinho vẫn luôn biết cách trở thành người chiến thắng dù bị cánh báo chí “quay tả tơi”. Mourinho khẳng định rất tự tin vào công việc của mình tại Man U nhưng cũng thừa nhận rõ ràng nhiều cầu thủ đang tỏ ra chẳng lo lắng gì cho tình trạng thi đấu giảm sút của CLB ở thời điểm hiện tại.

Trước câu hỏi của phóng viên đặt nghi vấn các cầu thủ MU cố tình chơi dưới sức ở trận thua West Ham, HLV Mourinho chia sẻ: “Tôi nghĩ có cầu thủ lo lắng nhiều, có người thì lo lắng ít hơn cho thắng thua của CLB. Sau 20 năm kinh nghiệm làm bóng đá, tôi vẫn còn non trẻ như xưa và vẫn còn có những suy nghĩ rất trong sáng. Tôi không tin các cầu thủ lại ra sân mà thi đấu không trung thực.”

“Đó có thể là những cầu thủ lớn trong quá khứ nhưng sự nổi tiếng ấy cũng không thể đảm bảo rằng suốt trong sự nghiệp họ đều thi đấu nỗ lực, với phong độ tốt nhất hay là sẽ có những lúc họ không còn giúp ích gì cho CLB, không khiến CĐV hạnh phúc.”

“Tôi luôn tin cầu thủ của mình trung thực ngay cả khi ai đó có đến nói thẳng vào tai tôi rằng họ đã không thi đấu hết sức mình trong trận đấu. Có thể thi đấu tốt hay không trên sân còn có nhiều nguyên nhân nhưng tôi khẳng định lại là tôi tin các cầu thủ của mình trung thực.”

“Đương nhiên chuyện đời có nhiều mặt. Người cười to nhất có thể là người buồn nhất mà người mang gương mặt buồn thảm nhất lại đang cười thầm trong lòng”.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Lộ thời điểm Mourinho bị M.U sa thải: Ronaldo sẽ là người 'đặt dấu chấm hết'
Lộ thời điểm Mourinho bị M.U sa thải: Ronaldo sẽ là người 'đặt dấu chấm hết'

Tương lai của Jose Mourinho ở M.U đang rất bấp bênh sau thất bại trước West Ham. Thời điểm mà nhà cầm quân người Bồ Đào Nha bị M.U sa thải có lẽ không còn xa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN