Bắn súng Việt Nam tổ chức giải đấu mang tên ‘tượng đài’ Jin Jong Oh

Giải đấu lấy cảm hứng từ “tượng đài” của bắn súng thế giới, với 4 lần vô địch Olympic người Hàn Quốc Jin Jong Oh, sẽ khởi tranh vào ngày 1 và 2/7 tới tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.

Chú thích ảnh
Jin Jong Oh và xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: LĐBSVN.

Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc có tên đầy đủ là Cúp Jin Jong Oh - Ginseng Khan 2019, sẽ có sự tham gia của 60 VĐV trẻ, đến từ 11 đoàn trên toàn quốc. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài tại giải ở 4 nội dung súng hơi là súng trường hơi nam, nữ và súng ngắn hơi nam, nữ.

Theo bà Nguyễn Thị Nhung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, sau 2 lần sang thăm Việt Nam, được chứng kiến sự phát triển của Bắn súng Việt Nam và tình yêu mà các VĐV dành cho môn Bắn súng, chính xạ thủ Jin Jong Oh đã đề xuất, mong muốn sẽ có một giải đấu mà anh có thể truyền cảm hứng và ngọn lửa đam mê Bắn súng cho các VĐV trẻ của Việt Nam.

“Với mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, sau khi Jin Jong Oh bày tỏ ý định, chúng tôi đã tìm được nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc là Công ty dược CND PHARM Vietnam. Chính sự hỗ trợ của nhà tài trợ CND PHARM này đã giúp cho chúng tôi thực hiện được ước mơ về một giải đấu mang tên của tượng đài Bắn súng thế giới”, bà Nhung chia sẻ.

Cúp Jin Jong Oh - Ginseng Khan 2019 sẽ được Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức hàng năm với mong muốn duy trì ngọn lửa đam mê Bắn súng tới các VĐV trẻ.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Bắn súng Việt Nam sẵn sàng chinh phục đấu trường quốc tế
Bắn súng Việt Nam sẵn sàng chinh phục đấu trường quốc tế

7 kỷ lục quốc gia được xác lập tại Cúp Bắn súng quốc gia 2019 vừa diễn ra. Đội tuyển Bắn súng Quốc gia đang nỗ lực chuẩn bị cho các giải đấu lớn sắp tới là SEA Games 30 và vòng loại Olympic 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN