Nổ mỏ than ở Mêhicô

Toàn bộ 14 thợ mỏ thiệt mạng

Giới chức Mêhicô vừa thông báo toàn bộ 14 thợ mỏ, bị mắc kẹt trong vụ nổ mỏ than xảy ra ngày 3/5 tại thị trấn Sabinas, thuộc bang miền bắc Coahuila, đã thiệt mạng.

Theo Bộ trưởng Lao động Mêhicô Javier Lozano, ngày 9/4, lực lượng cứu hộ nước này đã tìm thấy thi thể cuối cùng của nhóm thợ mỏ. Trước bi kịch đau thương này, Bộ trưởng Lozano kêu gọi chính phủ "sốc" lại vấn đề an toàn hầm mỏ trên toàn quốc để giảm thiểu những bi kịch như vụ tai nạn vừa qua. Để thực hiện mục tiêu trên, Bộ Lao động sẽ xúc tiến một dự án để đảm bảo rằng tất cả các công ty khai thác mỏ phải tuân thủ luật pháp và đảm bảo điều kiện an toàn cho công nhân.

Dự kiến ngày 9/5, Tổng thống Mêhicô Felipe Calderon sẽ tới thị sát khu vực xảy ra vụ nổ mỏ than để thay mặt chính phủ chia buồn và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Vụ nổ mỏ than ngày 3/5 đã làm nhóm thợ mỏ này bị mắc kẹt ở độ sâu 60 mét, 1 người bị thương nặng. Giới chức địa phương cho biết nguyên nhân vụ nổ là do lượng khí mêtan trong hầm quá cao. Hiện giới chức địa phương đang tiến hành truy cứu trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ này.

Vụ việc đã một lần nữa làm dấy lên quan ngại về điều kiện an toàn lao động tại khu mỏ này. Trong hơn hai thập kỷ qua, hàng chục vụ nổ gây chết người đã xảy ra tại các hầm mỏ ở khu vực. Hồi tháng 2/2006, cũng tại thị trấn Sabinas, một vụ nổ tương tự đã xảy ra tại hầm mỏ Pasta de Conchos, làm 65 người thiệt mạng, phần lớn thi thể các nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

TTXVN

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản