Tìm thấy thi thể và mảnh vỡ nghi của máy bay Boeing 737 mất tích tại Indonesia

Theo truyền thông địa phương Indonesia, lực lượng chức năng đã tìm thấy các thi thể và mảnh vỡ nghi là từ chiếc máy bay Boeing của hãng hàng không Sriwijaya Air bị mất liên lạc sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm thấy được mảnh vỡ nghi là của chiếc máy bay Boeing 737 bị mất liên lạc. Ảnh: Airlive.net

Hình chụp từ hiện trường cho thấy lực lượng cứu hộ vớt được những mảnh vỡ từ dưới biển, trong một nỗ lực tìm kiếm người còn sống sót. 

Theo đài Sputnik (Nga), máy bay rơi xuống vùng biển gần Jakarta, lực lượng cứu hộ cũng đã tìm thấy những phần thi thể nghi là của hành khách có mặt trên chuyến bay này. Truyền  hình địa phương cũng dẫn lời Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula, thông báo họ đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay.

Hãng Sriwijaya Air cho biết đang thu thập thêm thông tin chi tiết hơn liên quan tới chuyến bay này. Hiện chưa thể khẳng định chắc chắn mảnh vỡ tìm được có phải là từ máy bay mất liên lạc hay không. 

Chiếc máy bay mang số hiệu 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia), chở 62 người, đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Soekarno-Hatta Airport, với điểm đến là sân bay Pontianak ở Tây Java.

Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho biết máy bay này thuộc dòng Boeing 737-500. 

Chú thích ảnh
Thân nhân của các hành khách trên máy bay gặp nạn chờ đợi tin tức người thân tại sân bay Supadio ở Pontianak trên đảo Borneo, Indonesia, ngày 9/1/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ông Agus Haryono, một quan chức cơ quan cứu hộ của Indonesia, cho biết hiện hơn 50 người đã được triển khai tham gia chiến dịch này. Hoạt động tìm kiếm cứu hộ sẽ kéo dài cả đêm.

Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Sputnik)
 Máy bay Boeing 737 mất liên lạc sau khi cất cánh từ Jakarta, Indonesia
Máy bay Boeing 737 mất liên lạc sau khi cất cánh từ Jakarta, Indonesia

Chiều 9/1, hàng loạt phương tiện truyền thông đưa tin một máy bay chở khách Boeing 737 đã mất liên lạc ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta của Indonesia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN