Thụy Điển bắt đối tượng nghi mang bom tự chế lên tàu

Ngày 11/7, cơ quan công tố Thụy Điển cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ hai nghi phạm sau khi phát hiện một quả bom tự chế trong túi xách của họ tại nhà ga trung tâm ở thủ đô Stockholm.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Thụy Điển phong tỏa hiện trường một vụ nổ ở Hässleholm, miền Nam Thụy Điển. Ảnh: The Siver Post/TTXVN

Vụ việc được báo cáo ngày 10/7 theo giờ địa phương. Ngay lập tức, cảnh sát đã phong tỏa một phần nhà ga nói trên. Đội rà phá bom mìn đã được điều động đến hiện trường để xử lý tình huống. 

Theo tờ Aftonbladet của Thụy Điển, hai đối tượng trên, gồm một người đàn ông và một phụ nữ ở độ tuổi 30, được cho là đang trên đường tới miền Bắc Thụy Điển với một quả bom tự chế giấu trong túi xách, cùng ma túy và một con dao. Họ bị bắt với cáo buộc vi phạm quy định về sở hữu thiết bị dễ cháy nổ. 

Từ đầu năm đến nay, cảnh sát Thụy Điển đã phát hiện hàng chục vụ việc liên quan đến âm mưu gây nổ. Trong nhiều năm gần đây, Thụy Điển liên tục phải ứng phó với tình trạng băng nhóm tội phạm gia tăng hoạt động, điển hình là các vụ xả súng và đánh bom gây thương vong lớn được báo cáo hằng tuần trên cả nước.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Iraq bắt giữ thành viên phụ trách chế tạo bom của IS
Iraq bắt giữ thành viên phụ trách chế tạo bom của IS

Ngày 7/7, quân đội Iraq cho biết lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một thành viên cấp cao của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng phụ trách chế tạo bom xe.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN