Thiết lập hệ thống phân loại bảo vệ trẻ em trực tuyến

Ngày 1/12, Ủy ban châu Âu (EC) đã hợp lực cùng các hãng công nghệ hàng đầu thế giới, bao gồm Apple, Facebook, Google, Nokia, Orange, BSkyB, BT, Deutsche Telekom AG và Nintendo... nhằm tăng cường bảo vệ trẻ em trực tuyến.

Liên minh này được thiết lập sau khi EC công bố một báo cáo hồi tháng 6 vừa qua cho thấy 14 trang mạng xã hội hàng đầu thế giới, như Facebook, đều không bảo vệ một cách thỏa đáng các dữ liệu và thông tin cá nhân của trẻ em.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Liên minh gồm 28 công ty lớn này sẽ hợp tác phát triển một hệ thống phân loại theo độ tuổi trực tuyến nhằm tăng cường tính bảo mật cho các chương trình cài đặt cá nhân. Dự kiến, đến cuối năm sau, hệ thống này sẽ được hoàn thiện để có thể thông báo dễ dàng hơn về những nội dung không phù hợp.

Các biện pháp khác bao gồm tăng cường sự kiểm soát của phụ huynh, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan có thẩm quyền nhằm loại bỏ các nguồn thông tin trên mạng mang tính khiêu dâm và lạm dụng tình dục đối với trẻ em. Hệ thống cũng đang hướng tới mục tiêu sẽ cung cấp cho cả hai đối tượng trẻ em và phụ huynh những công cụ bảo vệ minh bạch và phù hợp nhằm tránh những thông tin không thích hợp trên các trang mạng.

Theo một nghiên cứu của Liên minh châu Âu (EU), hiện ngày càng có nhiều trẻ em kết nối với các trang mạng từ rất sớm, khi mới chỉ 7 tuổi, và 38% số trẻ em trong độ tuổi từ 9-12 có trang cá nhân trên mạng xã hội. Trên 30% số trẻ em truy cập Internet qua điện thoại di động và 26% số trẻ khác truy cập qua các thiết bị video game.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản