Thái Lan: Tư lệnh Vũ trang không gặp thủ lĩnh biểu tình

Ngày 12/12, Phó phát ngôn viên Quân đội Thái Lan, Đại tá Werachon Sukondhapatipak cho biết Tư lệnh Tối cao Các lực lượng vũ trang nước này, Tướng Thanasak Patimaprakorn sẽ không gặp thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ Suthep Thaugsuban như đề xuất của ông Suthep đưa ra trước đó.

Cảnh sát Thái Lan gác bên ngoài Tổng hành dinh cảnh sát quốc gia ở Bangkok. Ảnh: AFP-TTXVN


Thủ lĩnh biểu tình Suthep đang tìm cách hạ bệ chính quyền của Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra và yêu cầu quân đội không can thiệp trong cuộc xung đột này.

Trong khi đó, ngày 12/12, thủ lĩnh phe "Áo đỏ" ủng hộ chính phủ Thái Lan, ông Nattawut Saikuar cho biết phong trào này chưa có kế hoạch huy động lực lượng vào thời điểm này, song sẽ theo dõi chặt chẽ các diễn biến chính trị trong nước.

Ông Saikuar nói rằng những người "Áo Đỏ" sẽ xuống đường ngay khi có những dấu hiệu cho thấy cuộc tổng tuyển cử sắp tới bị cản trở. Phe "Áo Đỏ" đã nói rõ lập trường rằng họ ủng hộ cuộc tổng tuyển cử dự kiến tổ chức vào 2/2/2014. Nếu có bất cứ quyền lực bên ngoài ngoài quốc hội nào muốn cản trở cuộc tổng tuyển cử, người "Áo Đỏ" sẽ có hành động phản đối.

Ông cũng hoan nghênh quyết định của các tư lệnh quân đội và cảnh sát không gặp gỡ thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ Suthep Thaugsuban. Theo ông Nattawut, ông Suthep đang cố tìm cách gây áp lực để quân đội ra mặt ủng hộ cho những nỗ lực thúc đẩy cải cách chính trị của ông ta.


Trong khi đó cùng ngày, các cựu học viên Trường sĩ quan dự bị của quân đội Thái Lan đã kêu gọi quân đội tích cực ủng hộ phong trào biểu tình do cựu nghị sĩ Đảng Dân chủ Suthep cầm đầu. Lời kêu gọi trên đã được đại diện của các lớp từ 1-9 thuộc trường sĩ quan này soạn thảo và đưa ra tại một Câu lạc bộ đua ngựa của Hoàng gia gần khu vực người biểu tình đang tụ tập và bao vây tòa nhà chính phủ.


TN
(theo Reuters)
Thủ tướng Thái Lan mời các đảng phái đối thoại
Thủ tướng Thái Lan mời các đảng phái đối thoại

Thủ tướng tạm quyền Thái Lan Yingluck Shinawatra đã mời tất cả đảng phái chính trị và các tầng lớp xã hội tham gia một cuộc đối thoại vào ngày 15/12 tới để tìm kiếm các giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN