Sững sờ ong kéo đến làm tổ trên...giường

Một đàn ong vò vẽ đã kéo đến làm tổ trên giường trong nhà một người phụ nữ ở Winchester, Anh, khiến nhân viên diệt côn trùng phải sững sờ khi nhìn thấy.

Ông John Birkett, nhân viên thuộc Dịch vụ diệt trừ côn trùng Longwood, ngày 27/8 đã nhận nhiệm vụ xử lý một tổ ong khổng lồ, với hơn 5000 con xuất hiện trên giường của một phụ nữ ở thành phố Winchester.

Tổ ong khổng lồ với hơn 5.000 con làm tổ trên giường khiến nhân viên diệt trừ côn trùng lâu năm như ông John Birkett phải ngạc nhiên.


“Tôi đã kinh ngạc lùi lại. Đây là 'ca' kỳ lạ nhất tôi từng làm suốt 45 năm qua", ông Birkett nói.

Tổ ong được chủ nhà phát hiện tại nhà ở St Cross, trong một phòng trống chưa sử dụng, nơi có một cửa sổ nhỏ để mở. Ông Birkett tin rằng đàn ong vò vẽ đã kéo về làm tổ ở chiếc giường này trong khoảng 3 tháng.

Ông cho biết chưa từng gặp chuyện tương tự và tự hỏi "Sao chúng (đàn ong) có thể làm được chuyện này. Thật may mắn chủ nhà đã không tự dọn tổ ong ra khỏi giường, bởi công việc này có thể nguy hiểm tới tính mạng", ông Birkett cho hay.

Những chú ong vò vẽ đã gặm nhấm những chiếc gối và tấm ga trải giường để xây tổ lớn dần lên. Tuy nhiên, nhân viên diệt trừ côn trùng lão luyện John Birkett đã “giải cứu” thành công tấm chăn đan móc của chủ nhân chiếc giường.

Ông Birkett mất khoảng hai giờ để tháo dỡ tổ ong khổng lồ trên.


Hạnh Nhân
(Theo BBC)

loading...
Loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản