Lào kêu gọi người dân tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19

Trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tại Lào tiếp tục gia tăng những ngày qua, Bộ Y tế nước này một lần nữa kêu gọi người dân đi tiêm mũi tăng cường.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại điểm xét nghiệm COVID-19 ở Viêng Chăn, Lào. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ Y tế Lào nhấn mạnh vaccine ngừa COVID-19 hiện có sẵn tại các bệnh viện chính của thủ đô Viêng Chăn, cũng như tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện và các địa điểm được chỉ định khác. Do đó, người dân có thể dễ dàng tiêm các mũi tăng cường. 

Ngoài ra, Bộ Y tế Lào còn khuyến nghị người dân đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa như giãn cách xã hội, sát khuẩn tay thường xuyên và hạn chế tiếp xúc trực diện với người khác. 

Liên quan tình hình dịch bệnh, Trung tâm Thông tin và Giáo dục Y tế thuộc Bộ Y tế Lào cho biết chỉ riêng trong ngày 2/8, nước này ghi nhận 104 ca mắc mới COVID-19, trong đó có tới 90 ca tại thủ đô Viêng Chăn.

Theo giới chức y tế, số ca mắc mới gia tăng tại Lào trong bối cảnh khách quốc tế đang quay trở lại nước này tại thời điểm các dòng phụ của biến thể Omicron BA.4 và BA.5 đang lây lan ở nhiều quốc gia trên thế giới.

* Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Bộ Y tế Chile vừa thông báo sẽ bắt đầu kế hoạch tiêm mũi thứ 5 vaccine ngừa COVID-19 cho người dân.

Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Y tế María Begoña Yarza cho biết các nhà khoa học nước này đã phân tích và ghi nhận “phản ứng tuyệt vời" khi tiêm mũi vaccine thứ 4. Bà khẳng định các cơ quan y tế Chile vẫn đang theo dõi nghiêm ngặt các điều kiện miễn dịch và phản ứng của người dân để xác định ngày bắt đầu triển khai tiêm mũi thứ 5 vaccine phòng chống virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế Chile đang cân nhắc việc nhập khẩu vaccine hóa trị 2, có khả năng bảo vệ tiêu chuẩn phòng ngừa virus SARS-CoV-2 và biến thể Omicron của virus này. 

Chile đang có sẵn vaccine ngừa COVID-19 của các hãng Pfizer (Mỹ), AstraZeneca (Anh), CanSino (Trung Quốc) và Sinovac (Trung Quốc). Cho đến nay đã có 17,6 triệu người tại quốc gia Nam Mỹ này được tiêm phòng COVID-19.

Phạm Kiên - Bá Thành - Mai Phương  (TTXVN)
Mỹ sẽ tiêm mũi tăng cường thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 trong tháng 9
Mỹ sẽ tiêm mũi tăng cường thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 trong tháng 9

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Nhà Trắng ngày 29/7 thông báo sẽ triển khai chiến dịch tiêm mũi tăng cường thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 cho người dân trong tháng 9 tới, sử dụng loại vaccine được hiệu chỉnh để nhắm tới các dòng phụ của biến thể Omicron - vốn đang là nguyên nhân làm tăng các ca nhập viện tại Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN