Hoảng loạn do tin đồn nhảm khiến 44 người bị thương tại Pháp

Trong đêm 10/8, hàng chục người đã phải nhập viện do các vết thương nhẹ trong vụ hoảng loạn tại khu phố đi bộ ở thành phố Cannes của Pháp sau khi lan truyền tin xảy ra vụ bắn súng tại đây.

Chú thích ảnh
Cảnh hỗn loạn tại khu đi bộ Croisette, Pháp. Ảnh: Twitter

Giới chức địa phương cho biết đã có 44 người bị thương, chủ yếu là du khách đi nghỉ mát và dự tiệc, do hoảng loạn chen lấn nhau chạy. Gần 100 nhân viên cứu hộ được triển khai tới khu đi bộ Croisette để nhanh chóng lập lại trật tự trị an tại đây.

Trong các đoạn video ghi lại cảnh đám đông chen lấn được đăng tải lên mạng, có cả hình ảnh du khách chui xuống gầm các bàn ăn hoặc chạy lung tung trong khu đi bộ trước biển, nơi hằng năm trải thảm đỏ đón các ngôi sao điện ảnh trên thế giới đến dự sự kiện Liên hoan phim Cannes. 

Trên tài khoản Twitter, Thị trưởng David Lisnard khẳng định: "Không có vụ nổ súng nào tại Cannes. Đây là sự bùng phát hoảng loạn tập thể sau khi một người hét lên "Có nổ súng!". Chính quyền vùng Alpes-Maritime, nơi có hai thành phố Cannes và Nice, cũng khẳng định thông tin trên và yêu cầu người dân không lan truyền tin đồn thất thiệt.

Thúc Anh (TTXVN)
Nhóm côn đồ cầm hung khí đập vỡ kính xe buýt, hành khách hoảng loạn kêu cứu
Nhóm côn đồ cầm hung khí đập vỡ kính xe buýt, hành khách hoảng loạn kêu cứu

Một nhóm côn đồ khoảng 5 người mang theo hung khí đã đập vỡ kính xe buýt khiến nhiều hành khách hoảng loạn kêu cứu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN