Hai bang của Australia đưa ra các biện pháp đảm bảo an toàn trường học

Trong bối cảnh các trường học sẽ mở cửa trở lại vào tuần tới, hai bang đông dân nhất của Australia là New South Wales (NSW) và Victoria cho biết sẽ xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho học sinh mỗi tuần 2 lần nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại trường học.

Chú thích ảnh
New South Wales (NSW) và Victoria sẽ xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho học sinh mỗi tuần 2 lần. Ảnh: AP

Theo Thống đốc bang NSW Dominic Perrottet, nhà chức trách bang đề nghị các bậc phụ huynh sử dụng sinh phẩm xét nghiệm nhanh để sàng lọc COVID-19 cho con em mỗi tuần 2 lần. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, phụ huynh cần thông báo cho trường và chính quyền. Trong tuần này, hàng triệu sinh phẩm xét nghiệm được phân phát tới 3.000 trường học và học sinh sẽ phải làm xét nghiệm trước khi tham gia buổi học đầu tiên. Bên cạnh đó, giáo viên và học sinh các trường phổ thông bắt buộc phải đeo khẩu trang, trong khi học sinh tiểu học được khuyến khích đeo khẩu trang. 

Các trường cũng sẽ hạn chế tối đa tiếp xúc giữa các nhóm lớp cũng như hạn chế khách tới trường. Bên cạnh đó, các trường cũng đưa ra dự phòng nhân sự, trong đó có việc sử dụng giáo viên đã nghỉ hưu hoặc đang đi học, tham gia giảng dạy khi thiếu giáo viên. 

Bang Victoria cũng khuyến nghị làm xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho học sinh mỗi tuần 2 lần. 
Nhân viên trường học tại NSW và Victoria đều phải tiêm vaccine ngừa COVID-19. Hiện bang NSW đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi. Thống kê cho thấy hiện có 26,5% số học sinh đủ điều kiện tại NSW đã tiêm mũi vaccine đầu tiên. Riêng các giáo viên tham gia giảng dạy tại bang Victoria phải tiêm mũi tăng cường trước hạn chót là cuối tháng 2 tới.

Ngọc Hà (TTXVN)
ASEAN nhất trí mở cửa trở lại ngành du lịch
ASEAN nhất trí mở cửa trở lại ngành du lịch

Ngày 19/1, Bộ trưởng Du lịch các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí mở cửa trở lại ngành du lịch ASEAN nhằm phục hồi ngành này trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN