Ukraine tiếp tục gia tăng các đòn tập kích sâu vào lãnh thổ Nga khi nhắm mục tiêu vào hai kho hàng của tập đoàn thương mại điện tử Wildberries, với cáo buộc các cơ sở này phục vụ chuỗi cung ứng quân sự của Moskva.
Mỹ đang tăng cường hiện diện quân sự tại Trung Đông thông qua việc triển khai thêm binh sĩ và khí tài, bao gồm lực lượng đặc nhiệm và quân y.
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer ngày 22/7 cho biết ông hy vọng trước cuối năm nay, có thể có ít nhất một số lựa chọn để Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các nhà lãnh đạo Canada và Mexico xem xét các thỏa thuận thương mại tạm thời tiềm năng.
Ngày 22/7, trong khuôn khổ chuyến công tác tại bang Thượng Áo, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo, ông Vũ Lê Thái Hoàng đã có buổi làm việc với Thủ hiến Thomas Stelzer nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và bang Thượng Áo trên các lĩnh vực thương mại - đầu tư, khoa học - công nghệ, giáo dục, lao động, du lịch và giao lưu nhân dân.
Nhật Bản chưa đồng ý giải ngân cho dự án điện hạt nhân tại Mỹ do lo ngại các tổ chức tài chính nước này có thể phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 24/7 cho biết ba tàu chở dầu đã tìm cách đi qua eo biển Hormuz mà không có sự cho phép của Iran, khiến một tàu phát nổ và bốc cháy, trong khi hai tàu còn lại phải quay đầu rời khỏi khu vực.
Theo hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia, tàu Encelia thuộc sở hữu của nước này đã bị tấn công khi đang di chuyển trên Biển Đỏ.
Ngày 22/7, Tổng thống Brazil Lula da Silva công bố giai đoạn mới của Kế hoạch Brazil Thịnh vượng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi mức thuế bổ sung 25% do Mỹ áp đặt đối với một số mặt hàng xuất khẩu của nước này.
Theo truyền thông Iran, dù cuộc sống thường nhật vẫn diễn ra tại thủ đô Tehran, nhưng giá thực phẩm tại nước này đã tăng vọt khi tác động của cuộc xung đột với Mỹ bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.
Ngày 22/7, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi thực thi công bằng trong chuỗi giá trị tài nguyên thiên nhiên.
Mức lạm phát tại Nam Phi đã bất ngờ chạm mốc 5% trong tháng 6/2026, chủ yếu do sự leo thang mạnh mẽ của giá nhiên liệu.
Cơ quan chỉ huy quân sự trung ương của Iran, Khatam al-Anbiya ngày 22/7 khẳng định nếu Mỹ tiến hành hoạt động quân sự nhằm vào các cơ sở hạ tầng của Iran, nước Cộng hòa Hồi giáo này sẽ không chỉ chặn đứng dòng chảy dầu mỏ của khu vực mà còn nhắm mục tiêu vào các mạng lưới điện, khí đốt và hạ tầng kinh tế trên khắp khu vực Tây Á.
Trong bối cảnh Houthi phong toả cảng của Saudi Arabia, kênh đào Suez được xem là một trong những phương án giúp duy trì dòng dầu, song tuyến đường này cũng có những hạn chế đáng kể.
Chính phủ Hàn Quốc đã khuyến cáo các doanh nghiệp vận tải biển trong nước hạn chế đưa tàu đi qua Biển Đỏ trong bối cảnh tình hình an ninh tại khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, nhằm giảm thiểu rủi ro đối với hoạt động hàng hải và bảo đảm an ninh chuỗi cung ứng.
Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth cho biết cuộc chiến do Mỹ dẫn đầu nhằm vào Iran đã tiêu tốn khoảng 37,5 tỷ USD sau nhiều tháng giao tranh. Tuy nhiên, Washington đang đề nghị Quốc hội cấp thêm 67 tỷ USD để duy trì chiến dịch và bổ sung kho vũ khí đã bị tiêu hao.
DP World cho biết đã đạt được thỏa thuận phát triển 2 bến cảng nước sâu mới tại Fujairah, tạo ra tuyến đường trực tiếp kết nối với thương mại toàn cầu mà tàu thuyền không cần phải đi qua eo biển Hormuz.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, với tỷ lệ 216 phiếu thuận và 214 phiếu chống, Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát ngày 23/7 đã thông qua một khuôn khổ trị giá 95 tỷ USD cho gói cân đối ngân sách thứ 3.
Ngày 22/7, ông Khalil al-Hayya, người đứng đầu phong trào Hồi giáo Hamas, cho biết các ưu tiên của phong trào này là chấm dứt chiến tranh ở Dải Gaza, thúc đẩy tiến trình tái thiết và ngăn chặn việc người Palestine phải di dời.
Lực lượng Houthi tại Yemen tuyên bố đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào hai tàu chở dầu của Saudi Arabia trên Biển Đỏ, sau khi tuyên bố áp đặt lệnh phong tỏa hàng hải đối với vương quốc này.
Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang trong ngày 22/7 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra cảnh báo cứng rắn về các biện pháp đáp trả, trong khi Tehran bác bỏ thông tin đề nghị đàm phán với Washington và tuyên bố sẽ đáp trả nếu các cơ sở hạt nhân bị tấn công.