Federer: 'Đừng bảo Nole vĩ đại khi Nadal còn thi đấu'

Cựu tay vợt Roger Federer mới đây đã khẳng định sự vĩ đại của Novak Djokovic chưa thể được thừa nhận chừng nào kình địch Rafael Nadal vẫn còn tiếp tục sự nghiệp quần vợt.

Chú thích ảnh
Theo Federer, chưa thể đánh giá Djokovic vĩ đại khi Nadal vẫn còn thi đấu đỉnh cao. Ảnh: DM

Chức vô địch Roland Garros năm nay giúp Djokovic vượt mặt Nadal về số danh hiệu Grand Slam, khi tay vợt người Serbia sở hữu 23 danh hiệu, nhiều hơn một danh hiệu so với Nadal, người vẫn đang dành phần lớn thời gian năm nay để chữa trị chấn thương.

Điều này không làm Federer cảm thấy thuyết phục khi được hỏi liệu Djokovic có phải một dạng GOAT (Vĩ đại mọi thời) trong làng quần vợt nam. Anh chia sẻ suy nghĩ của mình khi tham dự giải Halle Open, giải đấu bản thân đã từng 10 lần vô địch với tư cách khách mời: "Điều gì tốt hơn nhỉ, giữa việc vô địch Wimbledon ở tuổi 17 như Boris Becker hay vô địch Roland Garros ở tuổi 36 như Djokovic? Tôi không chắc lắm".

Sự so sánh này của Federer ám chỉ danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của Becker khi cựu tay vợt người Đức lên ngôi năm 1985 ở giải đấu ông không được xếp hạng hạt giống đồng thời trở thành tay vợt Đức đầu tiên vô địch Wimbledon. Becker cũng là tay vợt nam trẻ nhất vô địch một giải Grand Slam ở thời điểm ấy khi mới 17 tuổi 227 ngày (sau đó, Michael Chang phá vỡ kỷ lục vào năm 1989 khi vô địch Roland Garros ở mốc 17 tuổi 110 ngày).

Tất nhiên, Federer không hề có ý định hạ thấp thành tựu của Djokovic, một trong hai thành viên còn lại của nhóm Big Three từng thống trị quần vợt nhiều năm qua. Cựu tay vợt người Thụy Sĩ vẫn coi các danh hiệu của Nole là bước tiến vĩ đại. Nhưng vị thế GOAT dành cho Djokovic chưa thể được trả lời xác đáng chừng nào Nadal vẫn còn chưa chính thức gác vợt.

"Những gì Nole làm được thật tuyệt vời. Chừng đó đủ để anh ta được thừa nhận. Nhưng chừng nào Nadal vẫn còn thi đấu, bạn khó có thể đưa ra câu trả lời thuyết phục", FedEx kết luận.

Theo Thethaovanhoa.vn
Wimbledon công bố mức tiền thưởng kỷ lục cho mùa giải 2023
Wimbledon công bố mức tiền thưởng kỷ lục cho mùa giải 2023

Giải quần vợt Wimbledon năm 2023 sẽ có tổng giá trị giải thưởng lên đến 44,7 triệu bảng (56,52 triệu USD). Mức thưởng này tăng 11,2% so với mức thưởng của mùa giải 2022 và là cao nhất từ trước tới nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN