Carlos Alcaraz bảo vệ thành công chức vô địch Madrid Open, tiến sát ngôi số 1 thế giới

Tay vợt trẻ người Tây Ban Nha Carlos Alcaraz đã vượt qua tay vợt Jan-Lennard Struff (Đức) với tỷ số 2 - 1 (6 - 4, 3 - 6, 6 - 3) để bảo vệ thành công chức vô địch của mình tại Mutua Madrid Open. Đây là danh hiệu ATP Masters 1000 thứ 5 của “tiểu Nadal”.

Chú thích ảnh
Alcaraz bảo vệ thành công chức vô địch Madrid Open. Ảnh: Eurosports

Tay vợt 20 tuổi người Tây Ban Nha trở thành người thứ hai - sau Rafael Nadal, vô địch Madrid liên tiếp trong lịch sử giải đấu. Anh cũng là tay vợt trẻ nhất bảo vệ thành công danh hiệu ATP Masters 1000 kể từ Nadal tại Monte Carlo và Rome năm 2005 - 2006.

Chiến thắng này sẽ giúp Alcaraz soán ngôi số 1 thế giới của Novak Djokovic vươn lên đứng đầu trên Bảng xếp hạng trực tiếp Pepperstone ATP (Pepperstone ATP Live Rankings) sau khi chơi trận mở màn ở Rome tới đây (giải đấu trước thềm Roland Garros).

Với chức vô địch Madrid Open, Alcaraz tiếp tục chứng tỏ vị thế hàng đầu thế giới trong làng banh nỉ. Kể từ đầu năm 2023, tay vợt 20 tuổi người Tây Ban Nha đã vô địch Barcelona Open, Indian Wells, Argentine Open và giờ là Madrid Open. Alcaraz hiện là ứng viên số một cho chức vô địch Roland Garros, giải Grand Slam đất nện sẽ khởi tranh từ 28/5.

Tính đến lúc này, Alcaraz thắng 21 trận liên tiếp tại các sự kiện trên sân đất nện ở Tây Ban. Ở tuổi 20 và 2 ngày, Alcaraz là tay vợt trẻ thứ 6 vô địch 10 sự kiện cấp độ tour trong Kỷ nguyên mở.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Carlos Alcaraz vô địch Barcelona Open 2023
Carlos Alcaraz vô địch Barcelona Open 2023

Vượt qua Stefanos Tsitsipas (Hy Lạp) với tỷ số 2 - 0 (6 - 3 và 6 - 4), tay vơt người Tây Ban Nha Carlos Alcaraz đã giành chức vô địch Barcelona Open 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN