Lần đầu tiên Trung Quốc tập trận bắn đạn thật tại căn cứ quân sự ở châu Phi

Lực lượng quân đội Trung Quốc tại căn cứ quân sự duy nhất của nước này ở hải ngoại đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) dẫn thông báo từ Hải quân nước này cho biết cuộc tập trận bắn đạn thật được tiến hành tại Djibouti vào ngày 22/9.

Binh sĩ Trung Quốc tại căn cứ ở Djibouti. Ảnh: PLA

Theo Hải quân Trung Quốc, các binh sĩ đã đến đồn trú tại căn cứ ở Djibouti và cuộc tập trận bắn đạn thật này nhằm mục đích kiểm tra khả năng vận hành vũ khí, xử lý nhiệm vụ trong môi trường khí hậu nóng ẩm. Vào thời điểm này trong năm, nhiệt độ tại Djibouti thường vượt ngưỡng 40 độ C.

Đoạn video về cuộc tập trận được Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ghi lại cho thấy lực lượng binh sĩ nước này sử dụng từ súng trường tự động, súng máy cho đến súng bắn tỉa để “nhả đạn” vào mục tiêu giả định.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng dẫn lời chuyên gia quân sự Li Jie tại Bắc Kinh nhận định: “Quân đội Trung Quốc đồn trú tại Djibouti cần có khả năng tự vệ và kháng cự lại các cuộc tấn công từ khủng bố, cướp biển, nhóm vũ trang địa phương và ngay cả quân đội nước ngoài”.

Theo ông Li Jie, Djibouti có vị trí rất quan trọng khi nằm ở cửa ngõ phía Nam ra Biển Đỏ, dọc đường tới kênh đào Suez, Eritrea và Somalia. Hiện nay tại Djibouti còn có căn cứ quân sự của Mỹ, Nhật Bản và Pháp.

Trung Quốc cho biết căn cứ quân sự rộng 36 ha tại Djibouti sẽ được sử dụng cho mục đích gìn giữ hòa bình và sứ mệnh nhân đạo ở ngoài khơi Yemen, Somalia.

Hà Linh/Báo Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản