Colombia và Mỹ tập trận chung có tàu ngầm hạt nhân

Ngày 28/2, Colombia và Mỹ thông báo cuộc tập trận chung giữa hai bên hiện nay ở Biển Caribe lần đầu tiên có sự tham gia của một tàu ngầm hạt nhân.

Chú thích ảnh
Tàu ngầm hạt nhân của Mỹ tham gia cuộc tập trận chung Colombia - Mỹ ở ngoài khơi Cartagena, Colombia, ngày 28/2/2022. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Diego Molano cho biết các cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 27/2 nhằm tăng cường cuộc chiến chống buôn bán ma túy và bảo vệ "chủ quyền quốc gia".

Theo quan chức này, đây là lần đầu tiên một tàu ngầm hạt nhân của Mỹ tham gia các cuộc tập trận tương tác ở vùng biển Caribe thuộc Colombia. Ông Molano không cho biết sự kiện này sẽ kéo dài bao lâu cũng như có bao nhiêu lính Mỹ tham gia.

Phản ứng trước thông tin trên, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino đã lên tiếng chỉ trích, cho rằng đây là "một bản sao" của việc mở rộng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở vùng Địa Trung Hải thuộc châu Mỹ.

Colombia là đối tác chiến lược duy nhất của NATO ở khu vực Mỹ Latinh và cũng là đồng minh thân cận của Mỹ.

Phương Oanh  (TTXVN)
Lần đầu tiên Hàn Quốc sẽ tập trận hải quân chung do Ấn Độ dẫn đầu
Lần đầu tiên Hàn Quốc sẽ tập trận hải quân chung do Ấn Độ dẫn đầu

Hãng thông tấn Yonhap dẫn các nguồn thạo tin ngày 22/2 cho biết Hải quân Hàn Quốc sẽ tham gia một cuộc tập trận hải quân đa phương do Ấn Độ dẫn đầu, dự kiến bắt đầu trong tuần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN