Nhờ cổ phiếu bluechips hỗ trợ, VN-Index bật tăng hơn 35 điểm

Trong phiên chiều 25/5, thị trường chứng khoán xanh rực rỡ khi hầu hết các nhóm ngành đều tăng. Trong đó, nhóm ngành công nghệ - thông tin, chế biến thủy sản và tài chính khác tăng mạnh nhất.

Chốt phiên chiều ngày 15/5, VN-Index tăng hơn 35 điểm nâng chỉ số lên hơn 1.268 điểm; HNX-Index cũng tăng gần 9 điểm lên mức gần 315 điểm.

Chú thích ảnh
Thị trường chứng khoán chiều 25/5 tăng mạnh. Ảnh chụp màn hình

Toàn sàn có 739 mã tăng giá, 724 mã đứng giá và 161 mã giảm giá. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 798 triệu đơn vị, tương đương tổng giá trị trên 19.688 tỷ đồng.

Tốp 10 cổ phiếu giúp nâng đỡ thị trường lên hơn 13 điểm phải kể đến VPB, VCB, FPT, VNM, BID, GAS, GVR, MBB, MWG, TCB.

Nhận định về thị trường ngày 25/5, các chuyên gia cho rằng thị trường đang trở nên tích cực hơn nhờ sự bắt đáy vào cuộc. Có thể thấy, trong phiên giao dịch chiều 25/5, lực cầu cao hơn lực bán giúp thị trường tăng điểm mạnh. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 đều tăng mạnh với hơn 37 điểm, nâng chỉ số tăng lên 1.310 điểm.

Theo ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, sở dĩ thị trường chứng khoán tích cực hơn là nhờ việc minh bạch thị trường trong thời gian qua. Đối với ngành ngân hàng, với sự tăng trưởng ổn định, nợ xấu được kiểm soát, dư nợ tín dụng tăng trưởng tốt… nên việc điều chỉnh trong thời gian qua chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, sự phát triển của thị trường chứng khoán không chỉ tác động đến hiệu quả làm việc của ngân hàng mà còn giúp nền kinh tế phát triển bền vững trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Tốp 10 cổ phiếu tăng mạnh trong chiều 25/5. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, CTCK KB Việt Nam (KBSV) khuyến nghị, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại nếu về vùng hỗ trợ đã đề cập đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Tương tự, CTCK Vietcombank (VCBS) cũng cho rằng, nhà đầu tư không nên lướt sóng với tỉ trọng lớn trong giai đoạn này mà nên tiếp tục quan sát thêm một vài phiên tới, chờ đợi mức độ biến động theo từng phiên giảm xuống và thị trường ổn định hơn; từ đó mới bắt đầu cân nhắc tới việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Hải Yên/Báo Tin tức
Chứng khoán Mỹ không thể kéo dài đà tăng sang phiên 24/5
Chứng khoán Mỹ không thể kéo dài đà tăng sang phiên 24/5

Chứng khoán thế giới hầu hết giảm điểm hôm 24/5, do lo ngại mới về tăng trưởng toàn cầu sau cảnh báo từ chủ sở hữu của ứng dụng Snapchat khiến các nhà đầu tư kinh hãi và gây sốc hơn nữa cho lĩnh vực công nghệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN