Cơ quan Quản lý Sân bay Israel (IAA) ngày 14/7 đã ban hành chỉ thị tạm thời yêu cầu bộ phận kiểm soát không lưu không cấp phép hạ cánh cho các máy bay tiếp dầu trên không của quân đội Mỹ tại sân bay Quốc tế Ben Gurion.
Cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Mykhailo Fedorov đã đưa ra lời giải thích về tình trạng chậm trễ gần đây của hệ thống cảnh báo phòng không trong các đợt Nga tấn công Kiev bằng tên lửa đạn đạo.
Từ chỗ chỉ làm nhiệm vụ chở đạn và tiếp tế, robot mặt đất đang nhanh chóng trở thành "binh sĩ" mới trên chiến trường Ukraine.
Trong vài giờ qua, hàng loạt vụ nổ đã xảy ra tại các địa điểm quan trọng dọc theo bờ biển phía Nam của Iran.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, trong cuộc tập trận Valiant Shield 2026 tại đảo Guam, Thủy quân lục chiến Mỹ (USMC) đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không cơ động tầm trung MRIC sử dụng tên lửa đánh chặn Tamir của Israel.
Động thái mới của Canada cho thấy nước này vẫn để ngỏ cánh cửa với chương trình tiêm kích F-35, đồng thời từng bước tăng cường năng lực tác chiến cho lực lượng không quân.
Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết hơn 50.000 quân nhân Mỹ đang được triển khai trên khắp Trung Đông, trong bối cảnh lực lượng này vừa hoàn tất đợt tấn công mới nhất nhằm vào các mục tiêu quân sự của Iran.
Ukraine cùng 9 quốc gia châu Âu, trong đó có Anh, Đức và Pháp, sẽ xây dựng chương trình phòng thủ tên lửa đạn đạo chung, đồng thời tận dụng kinh nghiệm mà Kiev tích lũy được trong hơn bốn năm xung đột với Nga.
Phân tích của Sputnik (Nga) dựa trên các dữ liệu công khai cho thấy xét theo tiến độ triển khai sản xuất từng diễn ra tại Nhật Bản và Đức, ngay cả khi nhận được giấy phép chính thức, Ukraine vẫn cần thêm khoảng 3-4 năm để “cho ra lò” tên lửa Patriot.
Lực lượng Đa quốc gia vì Ukraine (MNFU) dự kiến tiến hành tập trận chung tại những quốc gia láng giềng của Ukraine "trong vài tháng tới". Tổng thống Pháp Emmanuel Macron xác nhận thông tin này ngày 13/7.
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết đã tiến hành đợt tấn công mới nhất theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump.
Lần đầu tiên, truyền hình nhà nước Trung Quốc phát sóng cảnh phóng thực tế tên lửa siêu vượt âm DF-17 và phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26, loại vũ khí được mệnh danh là "sát thủ Guam". (Xem video dưới đây)
Tiết lộ này được đưa ra trong bối cảnh Washington và Tehran đưa ra những tuyên bố hoàn toàn trái ngược về việc liệu eo biển Hormuz còn mở cửa đối với hoạt động hàng hải hay không.
Cụm đổi mới công nghệ quốc phòng Brave1 của Ukraine đã chính thức mở chương trình tài trợ dành cho robot chiến đấu hình người. Đây là chương trình đầu tiên trên thế giới mà một chính phủ coi robot chiến đấu hình người là một hạng mục riêng biệt trong mua sắm quốc phòng.
Israel đang đẩy nhanh quá trình phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Arrow thế hệ mới sau các cuộc đối đầu quân sự với Iran và lực lượng Houthi tại Yemen.
Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn nguồn tin địa bàn cho biết Trung Quốc và Nga đã kết thúc giai đoạn huấn luyện trên biển của cuộc tập trận hải quân chung mang tên “Joint Sea-2026” sau khi hoàn thành các cuộc diễn tập liên quan đến cứu hộ tàu ngầm, tấn công trên biển, phòng không và chống tên lửa.
Quân đội Mỹ cho biết họ đã hoàn tất đợt không kích thứ ba trong tuần này nhằm vào Iran, với mục đích buộc Tehran chịu trách nhiệm về vụ tấn công gần đây nhằm vào một tàu treo cờ Cộng hòa Síp trên eo biển Hormuz.
UAV Ukraine đã tấn công 21 tàu chở dầu của Liên bang Nga cùng 7 tàu khác trên Biển Azov trong đêm 11/7, trong khi Moskva được cho là đã dừng hoạt động vận tải qua tuyến kênh đào trọng yếu nối sông Don với Biển Azov.
Ukraine sẽ chưa thể tự sản xuất tên lửa đánh chặn của hệ thống phòng không Patriot trong nhiều năm tới, ngay cả khi được Mỹ cấp giấy phép sản xuất, theo ông Chas Freeman, theo cựu Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề an ninh quốc tế.
Tổng tư lệnh Ukraine Oleksandr Syrskyi cho biết các chiến dịch phòng thủ chủ động đã giúp làm chậm hơn một nửa tốc độ tiến quân của Nga trong nửa đầu năm 2026. Tuy nhiên, ông cảnh báo Moskva vẫn duy trì sức ép trên nhiều hướng và bước ngoặt của cuộc xung đột còn ở phía trước.