Phát hiện hai cơ sở dùng hóa chất làm giá đỗ

Ngày 9/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình cho biết: Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm đã kiểm tra và phát hiện hai cơ sở sản xuất giá đỗ ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để kích thích giá đỗ lên mầm.


Kiểm tra cơ sở sản xuất giá đỗ của bà Hoàng Thị Nguồn, ở tiểu khu 6, thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, đoàn kiểm tra phát hiện và thu giữ 6 ống nhựa đựng hóa chất lỏng, không màu, kích thước 0,7 x 4 cm.

 

Số hóa chất này được đựng trong một túi nilon có in chữ Trung Quốc, không có nguồn gốc xuất xứ theo quy định. Bà Nguồn cho biết đã mua loại hóa chất không có nguồn gốc xuất xứ này từ một người bán dạo ở chợ không rõ từ đâu đến. Sau đó, bà dùng hóa chất này hòa với nước tưới cho giá đỗ nhiều lần trong ngày để giá đỗ có mầm to, trắng và lên nhanh hơn bình thường. Khi kiểm tra, cơ sở bà Nguồn có hơn 20 thùng đựng giá đỗ đang lên mầm, mỗi thùng khoảng 9-10 kg giá đỗ.


Tại cơ sở sản xuất giá đỗ của bà Nguyễn Thị Diện cũng ở tiểu khu 6, đoàn kiểm tra phát hiện một ống nhựa đã hết hóa chất trong ống. Bà Diện thừa nhận là đã dùng loại hóa chất này để kích thích giá đỗ nảy mầm trắng và nhanh hơn so với cách làm truyền thống.


Đoàn kiểm tra lập biên bản, thu giữ số hóa chất và các ống đã sử dụng hết hóa chất ở cả hai cơ sở sản xuất giá đỗ để xử lý theo quy định; đồng thời tiêu hủy số giá đỗ có sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc này.

 

Nguyễn Đức Thọ

loading...
loading...
Tin khác
  • Cháy lớn tại khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc

    Cháy lớn tại khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc

    23:32 ngày 09/10/2012

    Sáng 9/10, tại khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc (đoạn qua quốc lộ 13, ấp 3, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đã xảy ra vụ cháy ở công ty Sung IL Việt Nam (chuyên sản xuất kèn xe) khiến hàng chục trang thiết bị và máy móc sản xuất trong số dàn máy trị giá hơn 1 triệu USD

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản