Kiểm tra thông tin hưởng sai chế độ chính sách

Mới đây, một số tờ báo dựa vào đơn tố cáo của một công dân ở xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) phản ánh có không ít đối tượng hưởng sai chế độ, chính sách người có công trên địa bàn xã.

Cụ thể, nhiều đối tượng tại xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh hưởng sai chế độ. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Đanh (sinh năm 1958, công chức thương binh - xã hội xã Việt Hùng) bị tố đi bộ đội không qua vùng da cam nhưng vẫn được hưởng chế độ da cam với mức 1.840.000 đồng/tháng. Ông Trần Văn Thưởng (sinh năm 1964, Phó Chủ tịch UBND xã Việt Hùng) cũng không qua vùng da cam nhưng được hưởng chế độ 2.122.000 đồng/tháng, đồng thời sử dụng hai tên không thống nhất để lĩnh chế độ. Bà Phạm Thị Xuyến không có tên ở địa phương nhưng được hưởng tuất liệt sỹ. Cụ Hoàng Thị Tách bị tố hưởng hai chế độ tuất liệt sỹ là không đúng quy định...

Ông Hoàng Đức Trọng, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định cho biết: Sau khi báo chí đăng tải, Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Trực Ninh vào cuộc kiểm tra. Kết quả cho thấy, thông tin là không đúng sự thật, các trường hợp nói trên đang hưởng chế độ đúng quy định. Theo đó, ông Trần Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND xã Việt Hùng hưởng chế độ bệnh binh 2/3, chứ không phải chế độ da cam như thông tin đã đưa. Tên Trần Văn Thưởng hay Trần Quang Thưởng chỉ là một người, vì trong hồ sơ quân nhân của ông Thưởng không thống nhất. Trong quyết định thăng quân hàm từ thiếu úy lên trung úy, ông Thưởng mang tên Trần Văn Thưởng, còn trong quyết định thăng quân hàm từ trung úy lên thượng úy lại mang tên Trần Quang Thưởng; tuy hai tên này không thống nhất nhưng số hiệu sỹ quan là một.

Ông Trần Văn Đanh, công chức thương binh - xã hội của xã Việt Hùng hưởng chế độ bệnh binh 2/3, không phải chế độ da cam như tố cáo. Ông Nguyễn Thanh Xuân có năm sinh trong chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu là năm 1953, không có chuyện ông khai gian tăng 10 tuổi và ông hiện hưởng chế độ bệnh binh, không phải da cam như tố cáo. Trường hợp cụ Hoàng Thị Tách có chồng là liệt sỹ chống Pháp, đã tái giá và có con trai là liệt sỹ chống Mỹ. Theo Nghị định 31/2013 ngày 4/9/2013 của Chính phủ, cụ Tách được hưởng hai chế độ tuất là đúng. Hiện nay, con gái cụ là bà Trần Thị Lan được ủy quyền lĩnh hộ mẹ. Cụ bà Trần Thị Xuyến là vợ liệt sỹ, đã tái giá ở huyện Hải Hậu nhưng cũng được hưởng chế độ tuất liệt sỹ theo quy định. Người được ủy quyền lĩnh hộ là bà Nguyễn Thị Khuyên, con gái cụ Xuyến. Ông Nguyễn Viết Xuân hiện hưởng chế độ da cam là đúng quy định, vì ông đi bộ đội từ năm 1965, có chiến đấu ở các vùng nhiễm da cam. Ông đã được tặng Huân chương chiến sỹ giải phóng năm 1975.

Nguyễn Trường
loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản