Khởi tố nguyên Giám đốc Quỹ Bảo lãnh tín dụng gây thất thoát hơn 19 tỷ đồng

Do thiếu trách nhiệm nên ông Trần Hữu Thái, nguyên Giám đốc Quỹ Bảo lãnh tín dụng Thành phố Hồ Chí Minh,đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát ngân sách hơn 19 tỷ đồng.

Ngày 19/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Hữu Thái (nguyên Giám đốc Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Thành phố Hồ Chí Minh) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Thành phố Hồ Chí Minh là một tổ chức tài chính hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, có 93% vốn ngân sách Nhà nước. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, ông Trần Hữu Thái đã thực hiện không đúng và đầy đủ các quy định về đảm bảo tiền vay của các tổ chức tín dụng, vi phạm Quy chế bảo lãnh tín dụng của Hội đồng quản lý - Quỹ Bảo lãnh tín dụng; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý giám sát sử dụng vốn vay và quản lý tài sản hình thành từ vốn vay.

Sai phạm của ông Thái dẫn đến Quỹ Bảo lãnh tín dụng bảo lãnh khoản vay của Công ty Phát Như Quân tại Ngân hàng HDBank không đúng quy định, khiến Quỹ Bảo lãnh tín dụng phải chi trả 22,4 tỷ đồng cho HDBank thay Công ty Phát Như Quân. Trong đó, 19,2 tỷ đồng đến nay không có khả năng thu hồi được về cho Quỹ Bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Thành phố Hồ Chí Minh, gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Hà Chung (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản