Khởi tố đối tượng bán giấy khám sức khỏe giả

Lê Thị Hương là người đã cung cấp giấy khám sức khỏe giả cho một số giáo viên, học viên Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh khởi tố đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Ngày 6/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Hương (sinh năm 1959, nguyên quán xã Hiệp Hoà, thị xã Quảng Yên), hiện trú tại huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức theo Điều 267 Bộ luật hình sự. 

Trước đó vào cuối năm 2017, Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện một số bộ hồ sơ của học viên đăng ký thi sát hạch lái xe tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh có dấu hiệu sử dụng giấy khám sức khỏe giả của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh. Qua điều tra cho thấy, các mẫu dấu tên, chữ ký và con dấu đóng trên giấy khám sức khoẻ không phải do Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh cấp.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng phát hiện Lê Thị Hương là người đã cung cấp giấy tờ trên cho một số giáo viên, học viên Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh. Đối tượng này là đầu mối chuyên thu gom hồ sơ của người dân có nhu cầu cấp, đổi giấy phép lái xe mô tô tại Thuỷ Nguyên (thành phố Hải Phòng), thành phố Uông Bí, thị xã Quảng Yên rồi bán giấy khám sức khoẻ giả để hợp thức hoá các hồ sơ trên.

Mỗi bộ hồ sơ Hương thu 1.050.000đ/bộ hồ sơ, sau khi nộp cho các trung tâm sát hạch, Hương thu về số tiền chênh lệch 435.000đ/bộ hồ sơ.

Ngày 23/1, phát hiện Lê Thị Hương đến Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Quảng Yên đang làm thủ tục cho một số người dân thi sát hạch lái xe hạng A1 (do Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh tổ chức), Tổ công tác Phòng An ninh Chính trị nội bộ tiến hành kiểm tra và phát hiện 27 giấy khám sức khoẻ có dấu hiệu nghi giả. Ban đầu, đối tượng Hương khai nhận toàn bộ giấy khám sức khoẻ trong 27 bộ hồ sơ thi sát hạch là giả. Được biết, việc phạm pháp này Hương đã làm từ năm 2008.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án xử lý theo quy định của pháp luật.

TTXVN/Báo Tin tức

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản