Khai thác vàng trái phép ở Bắc Kạn vẫn... ngang nhiên

Ở Bắc Kạn, tình trạng khai thác vàng trái phép diễn ra ở nhiều nơi thuộc hai huyện Ngân Sơn, Na Rì. Ở Ngân Sơn phần lớn các điểm khai thác chỉ hoạt động về đêm, nhưng ở Na Rì, tình trạng này diễn ra giữa ban ngày.

Người dân thôn Khuổi Nộc đang "mót vàng" ở những điểm khai thác trái phép tại Thôn Khuổi Nộc, xã Lương Thượng, Na Rì (Bắc Kạn)


Dọc theo sông Bắc Giang, sát với quốc lộ 279 là những bãi trồng ngô bị đào bới tan hoang. Tại thôn Khuổi Nộc, xã Lương Thượng (Na Rì), nhiều khu vực trồng ngô và trồng màu của các hộ dân bị đào bới như một công trường lớn bởi nạn khai thác vàng trái phép. Những điểm này đều có máy xúc tham gia đào đất, hoạt động công khai.

Trao đổi với ông Dương Văn Sơn, Trưởng thôn Khuổi Nộc, chúng tôi được biết: Việc khai thác vàng trái phép tại thôn này có cả người địa phương và người ở nơi khác đến. Thường họ kết hợp với nhau, người dân có đất, còn người ngoài có máy móc, thiết bị, hai bên thống nhất thế là mang máy xúc, dàn tuyển, máy bơm… vào đào đãi vàng trái phép.
 
NT

loading...
loading...
Tin khác
  • Bình Dương: Phát hiện hơn 400 bình gas giả

    Bình Dương: Phát hiện hơn 400 bình gas giả

    16:53 ngày 02/11/2011

    Ngày 2/11, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã công bố kết quả kiểm nghiệm 2 lô hàng hơn 400 bình gas của Công ty TNHH một thành viên Tân Xuân An (Uyên Hưng, Tân Uyên) và cơ sở kinh doanh ga của ông Nguyễn Văn Đức (xã Hội Nghĩa, Tân Uyên); theo đó, số gas này hoàn toản là giả.

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản