Hà Giang: Thực hiện phương châm "4 tại chỗ"phòng cháy chữa cháy

Để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), thực hiện tốt công tác PCCC, kiềm chế sự gia tăng về số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong năm 2011 và những năm tiếp theo, UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo mỗi cấp ủy, chính quyền các cấp hàng năm phải ra Nghị quyết chuyên đề về tăng cường vai trò trách nhiệm trong chỉ đạo tổ chức thực hiện Luật PCCC.

Bên cạnh đó tỉnh tăng cường xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ trở thành lực lượng nòng cốt. Nhân rộng phong trào toàn dân tham gia PCCC, thành lập và củng cố các đội phòng cháy cơ sở, dân phòng theo phương châm 4 tại chỗ (lực lượng, phương tiện, hậu cần và chỉ huy tại chỗ). Xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại tá Nguyễn Đức Niên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang cho biết: Cùng với cả nước, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Hà Giang được chia tách từ tỉnh Hà Tuyên cũ sau khi tái lập tỉnh Hà Giang năm 1991. Trong điều kiện đặc biệt khó khăn của tỉnh vùng cao, núi đá, chịu ảnh hưởng trực tiếp của cuộc chiến tranh biên giới. Song với tinh thần không ngại khó khăn, gian khổ, phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng PCCC. Cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Giang đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong công tác xây dựng lực lượng và các mặt công tác quản lý Nhà nước về PCCC.

Thừa ủy quyền, Thiếu tướng Nguyễn Bình Vận, Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân.


Thực hiện Luật PCCC, 10 năm qua công tác PCCC trên địa bàn Hà Giang đã có những chuyển biến tich cực. Các cấp, các ngành, các đơn vị cơ sở và nhân dân đã xác định rõ trách nhiệm và quan tâm nhiều hơn đến công tác PCCC. Theo số liệu thống kê từ 4/10/2001 đến hết 6 tháng đầu năm 2011, trên địa bàn Hà Giang đã xảy ra 499 vụ cháy, trong đó cháy nhà 323 vụ, cháy rừng 144 vụ, các vụ cháy khác 32 vụ. Thiệt hại ước tính về tài sản trên 33 tỷ đồng, đặc biệt đã làm chết 6 người, bị thương 3 người.

Tại lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm ngày ban hành Pháp lệnh quy định về quản lý Nhà nước đối với công tác PCCC ( 4/10/1961 - 4/10/2011) và tổng kết 10 năm thi hành Luật PCCC được UBND tỉnh tổ chức ngày 6/10. Lãnh đạo UBND tỉnh, Công an tỉnh Hà Giang đã trao tặng Bằng khen của Bộ Công an, Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của Công an tỉnh cho nhiều tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc 10 năm thực hiện Luật PCCC và kỷ niệm 50 năm ngày ban hành Pháp lệnh PCCC.

Minh Tâm

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản