Đường dây mua bán người tại Tây Ninh lãnh án

Ngày 28/11, Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Võ Thị Kim Trinh, sinh năm 1976, ngụ phường Hiệp Ninh, TP. Tây Ninh và Phạm Thanh Xuân, sinh năm 1964, ngụ thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh cầm đầu; cùng các đồng phạm gồm Nguyễn Bích Lành, Lê Thị Não, Chung Ngọc Nghiệp, và Võ Thị Gái về tội “Mua bán người” trong đường dây buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc.


Các bị cáo trong đường dây mua bán người hầu tòa. Ảnh: TNO


Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 28 năm tù cho 6 bị cáo, trong đó Phạm Thanh Xuân 8 năm tù giam, Võ Thị Kim Trinh 7 năm tù, Chung Ngọc Nghiệp 4 năm tù, Võ Thị Gái và Nguyễn Bích Lành mỗi bị cáo 3 năm tù, Lê Thị Não 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.


Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh, lúc 11 giờ ngày 17/2/2014, tại cửa khẩu Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Châu bắt quả tang Phạm Thanh Xuân đang làm thủ tục xuất cảnh cho 2 cô gái ở huyện Dương Minh Châu và Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đưa ra Hà Nội giao cho một người phụ nữ tên Tiên để xuất cảnh sang Trung Quốc. Mở rộng điều tra, Cơ quan quan chức năng đã bắt khẩn cấp Võ Thị Kim Trinh, Chung Ngọc Nghiệp, Nguyễn Bích Lành, Lê Thị Não và Võ Thị Gái.


Các bị cáo khai nhận vào khoảng tháng 6/2013, Trinh sang Trung Quốc dự định lấy chồng, từ đó quen biết với một người phụ nữ tên Tiên (không rõ lai lịch) là đối tượng tổ chức đưa các cô gái Việt Nam sang Trung Quốc bán cho đàn ông mua về làm vợ. Sau đó Trinh trở về Việt Nam, tiếp tục làm quen với một người phụ nữ tên Thùy (không rõ lai lịch). Trinh thỏa thuận với Tiên và Thùy tiến hành tuyển chọn các cô gái Việt Nam để đưa sang Trung Quốc. Khi tuyển chọn được đối tượng, Tiên và Thùy cho gia đình mỗi cô gái từ 20 triệu đến 40 triệu đồng, riêng Trinh được trả 5 triệu đồng cho mỗi cô gái tìm được.


Sau đó Trinh móc nối với Xuân và đồng bọn đã dùng thủ đoạn dụ dỗ, hứa hẹn những cô gái lấy chồng Trung Quốc, sẽ có cuộc sống giàu sang, sung sướng có tiền phụ giúp gia đình. Từ tháng 7/2013 đến tháng 2/2014, Trinh, Xuân và đồng bọn đã tuyển chọn giao cho Tiên, Thùy 14 cô gái trẻ để bán cho những người đàn ông Trung Quốc. Trong đó Trinh tuyển chọn trực tiếp 3 cô gái thu lợi 20 triệu đồng, Xuân tuyển chọn 7 cô gái, nhận 2 cô gái từ đồng bọn, thu lợi 5 triệu đồng, Lành, Não mỗi người tuyển chọn 1 cô gái nhưng chưa nhận tiền công, Gái tuyển chọn 1 cô gái nhận tiền công 3 triệu đồng; riêng Nghiệp là bạn của Trinh nên không nhận tiền, chỉ giúp Trinh đi xem mặt các cô gái và đưa 1 cô ra Sân bay Tân Sơn Nhất để đưa đi Hà Nội.


Thanh Tân

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản