Cẩu thả khi hạ ngầm các tuyến cáp

Qua kiểm tra hiện trạng các tuyến cáp thông tin, cáp điện lực, cáp truyền hình, cột bưu điện... trên các tuyến phố đã triển khai hạ ngầm trong thời gian qua, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Hà Nội nhận thấy: Tại một số tuyến phố, các tủ, hộp và dây thừa cáp sau khi đấu chuyển sang hệ thống ngầm vẫn chưa được thu hồi, gây mất an toàn và mỹ quan đô thị.

Ở một số tuyến như Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng, Nguyễn Trãi... đã xảy ra tình trạng các bể cáp, hố ga bị mất nắp, gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Ngoài ra, tại khu vực giao cắt giữa tuyến phố đã hạ ngầm với tuyến phố chưa được hạ ngầm, các tủ, hộp cáp lắp đặt không theo tiêu chuẩn chuyên ngành bưu chính, viễn thông. Cá biệt, tại một số tuyến phố lại tái diễn hiện tượng kéo mới dây cáp truyền thanh, cáp điện lực và các dây thuê bao viễn thông. Đó là thông tin được Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội cho biết tại Hội thảo về công tác triển khai thực hiện các dự án hạ ngầm trên địa bàn thành phố, tổ chức ngày 29/7.

Trước thực trạng trên, Sở TT&TT Hà Nội kiến nghị UBND thành phố có văn bản chỉ đạo, yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công và các doanh nghiệp viễn thông và truyền hình cáp khắc phục các tồn tại ở hiện trường của dự án để đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị.

Thanh Trà

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản