Cầu ngập nước, nguy hiểm cận kề

Tại xã Đắk N’Rung, huyện Đắk Song (Đắk Nông), đã nhiều năm nay, mỗi khi mùa mưa đến, cầu Thác, thuộc tỉnh lộ 6 - đầu mối giao thông quan trọng nối xã Đắk N’Rung (huyện Đắk Song) với quốc lộ 14 lại bị ngập nước từ 0,2 m đến 0,8 m, khiến việc lưu thông của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Việc sử dụng xe càng để chở người, phương tiện đang diễn ra hàng ngày, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Ông Lê Thanh Hương, trưởng thôn 3, xã Đắk N’Rung cho biết: “Bước vào mùa mưa, cầu Thác bị ngập nước nên người dân dùng xe càng để vận chuyển người qua cầu. Cứ khoảng 5 giờ sáng đã có ba đến bốn chiếc xe càng sẵn sàng chở người và phương tiện qua cầu. Cứ mỗi chuyến đi qua cầu phải trả phí 10.000 đồng/lượt/chuyến cho chủ xe. Việc sử dụng xe càng đã có sự đồng ý của UBND xã Đắk N’Rung, người nào có nhu cầu vận chuyển phải trả phí, trừ học sinh, cán bộ, công nhân viên chức”.

Hàng ngày có hàng trăm người qua lại đang làm cho mặt cầu xuất hiện những ổ gà, ổ voi ngầm dưới nước rất nguy hiểm. Chỉ với chiều dài gần 50 m, rộng gần 4 m, rất nhiều năm qua, mùa mưa về, cây cầu chìm hẳn trong nước, gây khó khăn cho bà con khi đi lại. Đặc biệt có hàng trăm học sinh phải đi lại qua cầu, phụ huynh phải đưa đón con đi học. Ông Lâm Văn Long, trưởng bản Lép cho biết: “Cầu đã có gần 20 năm, năm nào cũng vậy, mùa mưa đến, nước lại tràn qua cầu gây cho bà con rất nhiều khó khăn. Có những hôm nước dâng lên gần 1 m. Trong năm 2003, tại cầu này cũng đã cướp đi sinh mạng của hai học sinh khi lội qua cầu bị nước cuốn đi. Trong mấy ngày gần đây, nước lớn, dâng cao đã có nhiều trường hợp cả người và xe máy, xe càng bị nước cuốn trôi, rất may không thiệt hại về người”.

Nếu tình trạng này kéo dài, đặc biệt trong mùa mưa bão, nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản người dân cũng như hàng trăm học sinh tại xã Đắk N’Rung là rất cao.

K Gửi H

loading...
loading...
Tin khác
  • Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 1A

    Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 1A

    01:03 ngày 30/09/2011

    Vào lúc 4 giờ ngày 29/9, trên quốc lộ 1A thuộc xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng giữa ô tô khách BKS 79N- 0734 lưu thông hướng Thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội và xe đầu kéo BKS 51R – 9105 lưu thông hướng ngược lại

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản