Cần kiện toàn lực lượng bảo vệ rừng ở Vườn quốc gia Yok Đôn

Ngày 14/5, trong chuyến công tác tại tỉnh Đắk Lắk, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Bộ trưởng Cao Đức Phát dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, Ban giám đốc Vườn quốc gia Yok Đôn và một số đơn vị, địa phương có liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng ở Vườn quốc gia Yok Đôn.

Tại đây, Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu Vườn quốc gia Yok Đôn báo cáo thực trạng phá rừng tại khu rừng cấm lớn nhất nước này. Tình trạng phá rừng ở Vườn quốc gia Yok Đôn đã được báo Tin Tức phản ánh qua một số tin, bài, ảnh trong thời gian vừa qua.

Sau khi nghe ông Trương Văn Trưởng, Giám đốc Vườn quốc gia Yok Đôn báo cáo tình hình quản lý bảo vệ rừng, ông Trần Văn Nhượng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn khẳng định: Lực lượng kiểm lâm đông đảo của Vườn quốc gia Yok Đôn (165 người) trong thời gian qua đã gần như “tê liệt”, để lâm tặc “tung hoành” tự do trong khu rừng cấm. Nhiều dấu hiệu cho thấy có sự thông đồng giữa lực lượng kiểm lâm của vườn với lâm tặc.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu, trình bày của các bên liên quan, Bộ trưởng Cao Đức Phát kết luận: Thực tế có hiện tượng lực lượng bảo vệ rừng tiếp tay lâm tặc. Vì vậy phải khẩn trương thanh lọc, loại bỏ triệt để những con sâu mọt này ra khỏi tổ chức. Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng đề nghị, các cơ quan, tổ chức Đảng ở huyện Buôn Đôn cần vào cuộc hỗ trợ Đảng bộ Vườn quốc gia Yok Đôn kiện toàn tổ chức, củng cố đoàn kết nội bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu. Có như vậy mới mong bảo vệ được tài nguyên rừng ở Vườn quốc gia lớn nhất nước này.

V.Dũng

loading...
loading...
Tin khác
  • Nghệ An: Tiềm ẩn nhiều hiểm họa từ việc khai thác vàng sa khoáng trái phép

    Nghệ An: Tiềm ẩn nhiều hiểm họa từ việc khai thác vàng sa khoáng trái phép

    10:46 ngày 14/05/2011

    Khi nghe tin cuối tháng 10/2011 sẽ tích nước lòng hồ thủy điện Khe Bố (xã Tam Quang, huyện Tương Dương), nhiều người dân sống dọc sông Lam, đoạn qua huyện Tương Dương (thuộc khu vực ngập nước của lòng hồ thủy điện Khe Bố) đã mua máy móc, thuê người đến đào đãi vàng sa khoáng trái phép.

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản