Bình Thuận chấn chỉnh vũ trường núp bóng quán bar

Thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận xuất hiện tình trạng một số cơ sở đăng ký kinh doanh quán bar nhưng thực chất bên trong lại tổ chức hoạt động vũ trường (tổ chức khiêu vũ, mở nhạc mạnh…), gây ồn ào, mất trật tự ở địa bàn dân cư, khiến nhân dân rất bất bình.

Gần đây nhất là vào đêm 29/11, sáu bảo vệ vũ trường Bocano (Phan Thiết) đã đánh nhau với một nhóm khách làm một người chết và ba người bị thương.

Vũ trường Bocano (Phan Thiết) nơi xảy ra vụ án mạng đêm 29/11. Ảnh: baobinhthuan.com.vn


Theo ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, hiện trong nội thành Phan Thiết không cho phép hoạt động vũ trường. Theo quy hoạch phát triển loại hình kinh doanh vũ trường trên địa bàn tỉnh đến 2015, thành phố Phan Thiết có 5 điểm tập trung tại các xã, phường ngoại thành như: Thiện Nghiệp, Mũi Né, Hàm Tiến, Tiến Thành. Tuy nhiên, nhưng điểm này cách xa khu vực nội thành nên không thu hút nhà đầu tư.

Hiện nay Phan Thiết chưa cấp phép vũ trường nào đăng ký hoạt động. Tuy nhiên, hiện có 5 đơn vị đăng ký dưới hình thức quán bar nhưng hoạt động trá hình vũ trường hàng đêm.

Theo ông Lê Tiến Phương - Chủ tịch UBND tỉnh, để xảy ra thực trạng như hiện nay một phần là do công tác hậu kiểm sau cấp phép kinh doanh, xây dựng và quản lý sử dụng đất chưa được các đơn vị liên quan quan tâm, thậm chí buông lỏng quản lý, để các đơn vị xây dựng, sử dụng kinh doanh không đúng với giấy phép được cấp...

Để chấn chỉnh, UBND tỉnh yêu cầu siết chặt công tác quản lý sử dụng đất, công tác hậu cấp phép xây dựng, tránh thực trạng xin xây dựng nhà ở nhưng xây vũ trường như vừa qua. Trước mắt kiểm điểm trách nhiệm những người cấp phép nhưng buông lỏng hậu kiểm dẫn đến thực trạng hiện nay. Đồng thời, giao Sở Kế hoạch Đầu tư rà soát các giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, theo đó rút các ngành nghề đăng ký có những sai phạm liên tiếp của các doanh nghiệp.

Nếu các doanh nghiệp tiếp tục tái phạm, UBND tỉnh sẽ tiến hành thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp. Các đơn vị có nhu cầu kinh doanh vũ trường thì phải lập dự án, xin phép hoạt động đúng theo quy định và quy hoạch của UBND tỉnh, không được tùy tiện sử dụng đất, nhà ở trái mục đích để kinh doanh vũ trường.


Nguyễn Thanh
loading...
loading...

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản