Đà Nẵng:

76 người ngộ độc là do bánh mì nhiễm khuẩn

Ngày 10/12, ông Nguyễn Minh Tiến - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng cho biết: Nguyên nhân khiến 76 người bị ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa qua là do ăn bánh mì có nhiễm vi sinh vật vượt quá giới hạn cho phép.

Một bệnh nhân trong số gần 80 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Đồng Tiến. Ảnh: thanhnien.com.vn


Trước đó, chiều ngày 30/11, đơn vị này đã nhận được thông tin có nhiều người dân bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện do ăn bánh mì từ cửa hàng bánh mì Bakery Đồng Tiến (số 75-77 đường Phan Đăng Lưu, thành phố Đà Nẵng). Các bệnh nhân đều có các triệu trứng nôn mửa, bị tiêu chảy, đau bụng và sốt.

Hiện tình trạng sức khỏe của những người bị ngộ độc đang dần ổn định trở lại.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động và xử phạt 15 triệu đồng cửa hàng gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm này.

Được biết, đây là vụ ngộ độc thực phẩm lớn thứ 2 xảy ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ đầu năm tới nay.


Đỗ Trưởng
Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn đường phố
Nguy cơ ngộ độc từ thức ăn đường phố

Thói quen tiêu dùng các loại thức ăn đường phố ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, các loại thức ăn này lại có nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao, trong khi đó các cơ quan chức năng không thể kiểm soát triệt để.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN