Đắk Lắk chỉ đạo làm rõ phản ánh của TTXVN về chiêu trò 'vay hộ' ngân hàng

Liên quan đến vụ việc nhiều hộ dân tộc thiểu số tại xã Ea Tul, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) lao đao vì chiêu trò “vay hộ” ngân hàng mà báo Tin tức (TTXVN) đã phản ánh, ngày 17/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị lãnh đạo UBND huyện Cư M’gar và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Đắk Lắk chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung trên.

Chú thích ảnh
Người dân xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk phản ánh vụ việc với phóng viên. 

Trước đó, báo Tin tức đã phản ánh về việc nhiều hộ dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk lao đao vì chiêu trò “vay hộ” ngân hàng. Cụ thể, bà H Beo Ayũn, trú tại buôn Hra B, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar với các chiêu trò khác nhau đã huy động tài sản của nhiều hộ dân để đi “vay hộ” ngân hàng với số tiền lớn nhưng chỉ giao lại cho chủ tài sản một khoản tiền nhỏ. Đến nay, nhiều hộ dân rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” và phải gánh những khoản nợ ngoài khả năng chi trả.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư M’gar cho biết: Hiện UBND huyện đã nhận được đơn tố cáo của hơn 10 hộ dân xã Ea Tul, huyện Cư M’gar về hành vi của bà H Beo Ayũn. Huyện đã có văn bản chỉ đạo Công an huyện vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Báo Tin tức sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản