Đắk Lắk bác bỏ thông tin lãnh đạo HĐND tỉnh sử dụng xe công vào việc riêng

Chiều 30/9, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk ban hành Thông cáo báo chí số 163/TCBC-TTDN bác bỏ thông tin lãnh đạo HĐND tỉnh sử dụng xe công vào việc riêng.

Thông cáo báo chí nêu rõ, trong hai ngày (29 - 30/9), trên các nền tảng mạng xã hội, báo điện tử đã đăng tải nhiều bài viết liên quan đến việc "xe biển số xanh của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk đi đến nhà phụ nữ bí ẩn vào buổi tối".

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức xem xét các thông tin liên quan và khẳng định, xe ô tô mang biển số 47C.2737 là xe công được cấp để văn phòng sử dụng phục vụ công tác cho Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và văn phòng, không phải là xe phục vụ riêng cho Phó Chủ tịch HĐND tỉnh như các bài báo đã đưa tin.

Qua xác minh, hình ảnh xe ô tô được chụp đăng tải trên mạng xã hội không có hình ảnh đồng chí Trần Phú Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk trên xe. Thông tin chưa được kiểm chứng nhưng các trang báo mạng liên tục đăng tin, giật tít gắn tên đồng chí Trần Phú Hùng là chưa khách quan, sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cá nhân đồng chí Trần Phú Hùng và cơ quan HĐND tỉnh.

Về nội dung liên quan đến nhân viên lái xe của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk sử dụng xe công để đi làm việc riêng, có mối quan hệ ngoài hôn nhân với một cô gái như báo chí đã phản ánh, Văn phòng đã tạm thời đình chỉ công tác đối với lái xe để chờ xem xét, xử lý; trường hợp có sai phạm sẽ xử lý, kỷ luật theo đúng quy định. 

Để đảm bảo uy tín và danh dự cho lãnh đạo tỉnh cũng như cơ quan HĐND tỉnh và cá nhân đồng chí Trần Phú Hùng, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Sở thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức làm việc với các cơ quan báo chí có liên quan nhằm ngăn chặn việc tiếp tục đăng tải thông tin không chính xác liên quan đến vụ việc. Đồng thời, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông làm việc, đề nghị các cơ quan báo chí liên quan gỡ bỏ các bài viết giật tít gắn tên đồng chí Trần Phú Hùng, phản ánh, đưa tin chấp hành nghiêm quy định của Luật Báo chí; đề xuất cơ quan có thẩm quyền phê bình, xử lý cá nhân, cơ quan báo chí thực hiện chưa đúng quy định của Luật.

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị Công an tỉnh điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật các tài khoản mạng xã hội, cơ quan báo chí đã phản ánh, đưa tin không đúng sự thật về nội dung vụ việc.

Hoài Thu (TTXVN)
Công an TP Hồ Chí Minh bác bỏ thông tin sai lệch, điều tra hành vi vu khống
Công an TP Hồ Chí Minh bác bỏ thông tin sai lệch, điều tra hành vi vu khống

Ngày 22/9, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 21/9 trên Facebook “Oanh Le” đăng tải thông tin bản thân bị hành hung tại trụ sở Công an Phường 6, Quận 4. Công an Thành phố bác bỏ thông tin này và đang điều tra hành vi vu khống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN