Gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ PCCC bác bỏ thông tin kêu gọi xin tiền phúng điếu trên MXH

Đại diện gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh trong vụ cháy tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) và chính quyền địa phương khẳng định không đăng tải lời kêu gọi tiền phúng điếu trên mạng xã hội.

Sáng 3/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số bài đăng tải thông tin kêu gọi tiền phúng điếu và đăng kèm số tài khoản ngân hàng của những người thân trong gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ PCCC hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Thông tin này đã được nhiều tài khoản Facebook chia sẻ rầm rộ.

Tuy nhiên qua xác minh của phóng viên báo Tin tức, lãnh đạo phường Phú La (quận Hà Đông-nơi thường trú của gia đình đồng chí Đỗ Đức Việt) khẳng định đã tiếp nhận thông tin và đề nghị Công an địa phương điều tra. Qua xác minh ban đầu, gia đình của đồng chí Đỗ Đức Việt khẳng định không đăng tải, không nhờ bất kỳ ai quyên góp theo số tài khoản trên.

Khẳng định với phóng viên báo Tin tức, lãnh đạo phường Phú La cho biết, sẽ yêu cầu lực lượng Công an điều tra và xác minh, xử lý nghiêm thông tin trên. Đồng thời lãnh đạo phường Phú La cũng khuyến cáo người dân khi tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội về trường hợp gia đình đồng chí Đỗ Đức Việt cần phải có sự xác minh từ phía gia đình cũng như chính quyền địa phương, tránh trường hợp lừa đảo và đồng thời cũng tránh yếu tố xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của các cán bộ, chiến sĩ PCCC đã hy sinh.

Liên quan đến việc kêu gọi trên mạng xã hội để lo tiền phúng điếu trên, bà Lê Thị Thanh Thủy, Tổ phó Tổ dân phố 12 phường Láng Thượng, quận Đống Đa (nơi cư trú của gia đình đồng chí Đặng Anh Quân - Đội Trưởng Đội PCCC) bác bỏ thông tin trên và khẳng định gia đình đồng chí Đặng Anh Quân không có ai làm việc đó; dù ai đăng tải thông tin này với bất kỳ mục đích gì thì đã xuyên tạc sự thật và làm ảnh hưởng đến danh dự của gia đình.

Bà Lê Thị Thanh Thủy cho biết, sẽ báo cáo sự việc lên chính quyền và cơ quan Công an khu vực để điều tra, làm rõ.

Chú thích ảnh
Nội dung bài đăng trên trang cá nhân của chị gái chiến sỹ Nguyễn Đình Phúc.

Về phía gia đình đồng chí Nguyễn Đình Phúc, chị gái của Nguyễn Đình Phúc là Tống Hoàng Yến cho biết: “Số tài khoản trên mạng xã hội đúng là số tài khoản của mẹ tôi. Tuy nhiên,  gia đình chúng tôi chỉ cung cấp số tài khoản cho phía Công an TP Hà Nội để phục vụ tổ chức lễ tang nội bộ. Nội bộ ngành công an cũng yêu cầu không được lan truyền thông tin này. Vì thế, nhà mình cũng không cung cấp cho bất cứ ai số tài khoản này”.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Cộng đồng mạng tỏ lòng tiếc thương ba chiến sỹ cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ
Cộng đồng mạng tỏ lòng tiếc thương ba chiến sỹ cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ

Trong quá trình chữa cháy, dập lửa tại quán karaoke trên phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội chiều 1/8, 3 chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã hy sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN