Toyota thu hồi toàn bộ dòng xe Camry 2020 tại Mexico vì lỗi động cơ

Hãng chế tạo ô tô Toyota của Nhật Bản ngày 2/6 đã thu hồi toàn bộ xe Camry và Camry Hybrid đời 2020 tại Mexico, do một số xe có thể được trang bị động cơ bị lỗi.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Toyota tại cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: EPA/ TTXVN

Trong một tuyên bố, Toyota chi nhánh Mexico cho biết lỗi này có thể gây rò rỉ chất làm mát từ bên trong hoặc bên ngoài trong quá trình vận hành động cơ bình thường. Điều này sẽ gây ra tiếng ồn động cơ, khói từ khí thải động cơ, làm hỏng đèn cảnh báo và tín hiệu âm thanh. Thậm chí trong một số trường hợp, lỗi sẽ khiến động cơ quá nóng và có thể làm hỏng động cơ từ bên trong.

Đối với động cơ chạy bằng xăng, động cơ có thể ngừng vận hành khi xe chạy ở tốc độ cao mà không có cảnh báo trước, làm tăng nguy cơ va chạm. Còn với động cơ hybrid (chạy kết hợp xăng và điện), trong trường hợp động cơ xăng ngừng hoạt động, xe sẽ vào chế độ bảo vệ. Điều này sẽ khiến xe vận hành với công suất và khoảng cách thấp hơn để đảm bảo an toàn.

Trong cả hai trường hợp dùng động cơ thông thường và động cơ hybrid, sự hư hại bên trong động cơ có thể gây rò rỉ dầu và qua đó làm tăng nguy cơ hỏa hoạn nếu gặp mồi lửa.

Toyota Mexico đã thông qua 49 đại lý tại Mexico để thông báo tới từng khách hàng. Công ty sẽ kiểm tra số sê-ri máy để xác định các xe bị lỗi và thay thế miễn phí.

Việt Hùng (Pv TTXVN tại Mexico)
Nhật Bản xếp Toyota, Sony vào danh sách 'an ninh quốc gia'
Nhật Bản xếp Toyota, Sony vào danh sách 'an ninh quốc gia'

Nhật Bản đã lập danh sách các công ty thuộc diện bị quản lý chặt chẽ hơn về sở hữu nước ngoài, trong đó có những cái tên nổi bật là Toyota và Sony.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN