Toyota dự kiến nối lại hoạt động sản xuất tại ba nhà máy ở Trung Quốc

Hãng sản xuất ô tô Toyota Motor Corp của Nhật Bản ngày 15/2 cho biết hãng có kế hoạch nối lại hoạt động sản xuất tại 3 trong số 4 nhà máy chủ chốt của hãng này ở Trung Quốc vào tuần tới.

Việc nối lại hoạt động ban đầu được dự kiến vào ngày 3/2 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Trung Quốc, song đã bị hoãn lại do sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Theo đó, hoạt động tại nhà máy Toyota ở Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, và một nhà máy khác ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông sẽ được khởi động lại vào ngày 17/2. Trong khi đó, nhà máy ở Thiên Tân - thành phố cảng phía Bắc Trung Quốc - sẽ hoạt động trở lại vào ngày 18/2. Toyota cho hay, riêng nhà máy ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, vẫn chưa thể nối lại hoạt động.

Trong năm 2019, Toyota đã sản xuất khoảng 1,4 triệu xe cho thị trường Trung Quốc tại bốn nhà máy ở Thiên Tân, Thành Đô, Trường Xuân và Quảng Châu, tăng 6,6% so với năm trước đó. Doanh số bán xe của Toyota tại Trung Quốc năm 2019 đạt 1,62 triệu chiếc, lần đầu tiên vượt doanh số tại thị trường Nhật Bản.    

Toyota cũng đã vượt liên minh Nissan Motor Co., Renault SA và Mitsubishi Motors Corp. để trở thành hãng có doanh số bán ô tô toàn cầu lớn thứ hai thế giới trong năm 2019.

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
Toyota Mobility Foundation hợp tác với MDEC (Malaysia) thúc đẩy hệ sinh thái di động và quy hoạch thành phố
Toyota Mobility Foundation hợp tác với MDEC (Malaysia) thúc đẩy hệ sinh thái di động và quy hoạch thành phố

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 13 tháng 2 năm 2020 – Quỹ Di động Toyota (Toyota Mobility Foundation – TMF) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Kinh tế kỹ thuật số Malaysia (Malaysia Digital Economy Corporation – MDEC) để ra mắt chương trình Thử thách Kiến trúc thành phố cho ngày mai (City Architecture for Tomorrow Challenge – CATCH).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN