Toyota vươn lên thứ hai thế giới về doanh số bán xe trong năm 2019

Hãng sản xuất ô tô lớn nhất của Nhật Bản Toyota Motor Corp. đã vượt liên minh Nissan Motor Co., Renault SA và Mitsubishi Motors Corp. để trở thành hãng có doanh số bán ô tô toàn cầu lớn thứ hai thế giới trong năm 2019.

Theo đó, doanh số bán ô tô trên toàn cầu của Toyota trong năm 2019 tăng 1,4% so với năm trước đó lên mức kỷ lục 10,74 triệu chiếc, xếp sau hãng xe “quán quân” thế giới Volkswagen AG. Doanh số bán ô tô cao tại thị trường Bắc Mỹ đã giúp Toyota đạt vị trí “á quân” về doanh số bán xe trên thị trường toàn cầu trong năm vừa qua.

Tính theo mẫu xe, doanh số bán xe của Toyota tăng cao nhờ vào các mẫu xe của thương hiệu xe sang Lexus, cùng với mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) RAV4. Ngoài ra, doanh số bán xe của Toyota cũng bao gồm cả doanh số bán xe cỡ nhỏ của công ty con Daihatsu Motor Co. và doanh số bán xe tải của thương hiệu con Hino Ltd.

Trong năm 2019, hãng Volkswagen AG của Đức vẫn giữ vững ngôi vị “quán quân” toàn cầu về doanh số bán ô tô năm thứ tư liên tiếp, với doanh số tăng 1,3% so với năm trước đó lên mức kỷ lục 10,97 triệu chiếc.

Liên minh ô tô Nissan Motor Co., Renault SA và Mitsubishi Motors Corp., chứng kiến doanh số bán ô tô bắt đầu sụt giảm tại thị trường Bắc Mỹ gần nhưng trùng với thời điểm cựu Chủ tịch hãng sản xuất ô tô Nissan, Carlos Ghosn, bị bắt vì những sai phạm tài chính vào cuối năm 2018. Theo đó, liên minh Nissan-Renault SA và Mitsubishi có doanh số bán ô tô năm 2019 giảm 5,6% so với năm trước đó, xuống còn 10,16 triệu chiếc.

Q.Chung/TTXVN (Theo THX)
Ngỡ ngàng thành phố tương lai của Toyota dưới chân núi Phú Sỹ
Ngỡ ngàng thành phố tương lai của Toyota dưới chân núi Phú Sỹ

Thành phố thông minh do Toyota xây dựng sẽ là nơi bạn được trải nghiệm một thế giới tương lai đầy những ứng dụng trí tuệ nhân tạo, người máy, xe tự lái hay nhiên liệu sạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN