Thu hồi trên 4.200 xe Mitsubishi Outlander Sport và Mitsubishi Pajero Sport bị lỗi kỹ thuật

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ra thông báo về việc thu hồi sản phẩm khuyết tật để sửa chữa đối với xe Mitsubishi Outlander Sport và xe Mitsubishi Pajero Sport. Chương trình được thực hiện nhằm thay thế phuộc chống cửa đuôi đối với một số dòng xe ô tô con Mitsubishi Pajero Sport có thời gian sản xuất từ 2011-2016.

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, do lớp phủ chống ăn mòn trên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi không đủ, có thể làm cho ống ngoài bị ăn mòn dần theo thời gian. Nếu ống ngoài này vẫn tiếp tục bị ăn mòn thì nắp đậy sẽ nứt vỡ ra có thể văng trúng khách hàng và/hoặc có làm cửa đuôi xe rơi xuống đột ngột, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích.

Thu hồi sản phẩm khuyết tật đối với hai dòng xe Mitsubishi Outlander Sport và Mitsubishi Pajero Sport. Ảnh: mitsubishicars.com

Vì thế, đối với xe Mitsubishi Outlander đã bán ra thị trường, chủ sở hữu của 3.275 xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo và khuyến khích mang xe đến đại lý dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) để thay thế phuộc chống cửa đuôi với chi tiết đã được cải thiện (không có nắp đậy).

Đối với xe bị lỗi đang nằm tại kho của công ty hoặc các đại lý sẽ không áp dụng, do đã bán hết ra thị trường. Thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày ngày1/8/2017 đến ngày 31/7/2019 (dự kiến mỗi xe thực hiện việc thay thế trong khoảng thời gian 0,6 giờ). Chi phí sửa chữa sẽ gồm Chương trình thu hồi sẽ được thực hiện miễn phí đối với khách hàng và thực hiện tại các đại lý uỷ quyền của Công ty.

Riêng với dòng xe Mitsubishi Outlander Sport sẽ có tổng số có 943 xe thuộc đối tượng thu hồi. Chương trình được thực hiện nhằm thay thế phuộc chống cửa đuôi đối với một số dòng xe ô tô con Mitsubishi Outlander Sport có thời gian sản xuất từ 2011-2016.

Theo báo cáo của Công ty MMV, vì lớp phủ chống ăn mòn trên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi không đủ, có thể làm cho ống ngoài bị ăn mòn dần theo thời gian. Nếu ống ngoài này vẫn tiếp tục bị ăn mòn thì nắp đậy sẽ nứt vỡ ra có thể văng trúng khách hàng và/hoặc có làm cửa đuôi xe rơi xuống đột ngột, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích.

Nhà cung cấp có thể đã tráng lớp phủ không đủ chống ăn mòn lên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi tại dây chuyền sản xuất của họ.

Đối với xe Mitsubishi Outlander đã bán ra thị trường, chủ sở hữu của tất cả 937 xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo và khuyến khích mang xe đến đại lý dịch vụ ủy quyền của MMV để thay thế phuộc chống cửa đuôi với chi tiết đã được cải thiện (không có nắp đậy).

Riêng xe bị lỗi đang nằm tại kho của công ty hoặc các đại lý hiện vẫn còn 6 xe được lưu tại MMV sẽ được thay thế phuộc chống cửa đuôi theo như chiến dịch triệu hồi trước khi được bán ra thị trường.

Thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày ngày 1/8/2017 đến ngày 31/7/2019 (dự kiến mỗi xe thực hiện việc thay thế trong khoảng thời gian 30 phút). Đặc biệt, chương trình thu hồi sẽ được thực hiện miễn phí đối với khách hàng tại các đại lý uỷ quyền của Công ty.

Để biết thêm thông tin hoặc cần được tư vấn, các khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến các đại lý dịch vụ ủy quyền của MMV hoặc số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật của MMV 0903999141 hoặc email: service-dept@mitsubishi-motors.com.vn.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể liên hệ với Cục Quản lý Cạnh tranh qua số Tổng đài tư vấn người tiêu dùng miễn phí 1800 - 6838 (Thời gian làm việc từ 08h30 đến 11h30 và 14h00 đến 16h30 các ngày trong tuần trừ thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, tết) để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo các khách hàng đang sử dụng xe Mitsubishi Outlander Sport cập nhật và đối chiếu thông tin nêu trên để kiểm tra và thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền lợi của mình.

Uyên Hương (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản