Liên doanh Renault-Nissan sẽ 'trình làng' 12 mẫu ô tô không khí thải

Liên doanh sản xuất ô tô Renault-Nissan cho biết sẽ giới thiệu 12 mẫu ô tô chạy điện 100% trong sáu năm tới và trang bị công nghệ tự lái cho hơn hàng chục loại xe khác.

Xe ô tô của Hãng Renault tại Saint-Herblain, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi trình bày chiến lược phát triển mới cho đến năm 2022, Chủ tịch Renault-Nissan, Carlos Ghosn, cho biết liên doanh này đang hướng tới mục tiêu đạt doanh số bán 14 triệu ô tô vào năm 2022, tăng gần 40% so với mức hiện nay.

Theo ông Ghosn, ô tô chạy bằng điện 100% và sử dụng động cơ lai sẽ chiếm hơn 20% doanh số bán ô tô của Renault-Nissan vào năm 2022. Mục tiêu này sẽ giúp mang lại doanh thu lên tới khoảng 240 tỷ USD/năm cho Renault-Nissan.

Bên cạnh đó, liên doanh Renault-Nissan, hiện cũng bao gồm Mitsubishi, cũng hy vọng sẽ nâng tổng mức tiết kiệm chi phí nhờ hợp tác sản xuất lên mức khoảng 10 tỷ euro (12 tỷ USD) trong sáu năm.


Tuy vậy, ông Ghosn cho rằng hiện chưa có kế hoạch sáp nhập hai công ty trên thành một doanh nghiệp hay tăng tỷ lệ sở hữu chéo cổ phần giữa các thành viên, và chiến lược phát triển trên sẽ “tôn trọng tính đặc trưng của các công ty này”.

Anh Quân (Theo AFP)
Đức xem xét hạn ngạch mang tính bắt buộc đối với ô tô điện
Đức xem xét hạn ngạch mang tính bắt buộc đối với ô tô điện

Thứ trưởng Kinh tế Đức Matthias Machnig ngày 7/8 cho rằng Đức cần đặt ra hạn ngạch mang tính bắt buộc đối với ô tô điện trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô nước này đang nỗ lực thoát khỏi vụ bê bối gian lận khí thải và giữ vững vị thế là nước đứng đầu thế giới về sản xuất ô tô.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN