Xuất hiện ngôi sao mới nổi trên chính trường của gia tộc Kennedy

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đọc bản Thông điệp Liên bang năm 2018 trước lưỡng viện Quốc hội, cái tên của một nhân vật trẻ tuổi thuộc gia tộc Kennedy bỗng xuất hiện nhiều trên mặt báo.

Hạ nghị sĩ Joe Kennedy III bên bức ảnh của cố Tổng thống John F Kennedy. Ảnh: Wisn TV

Tối 30/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đọc bản Thông điệp Liên bang năm 2018 trước lưỡng viện Quốc hội. Phản ứng về Thông điệp Liên bang của Tổng thống Trump, hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Kennedy III nói: “Năm qua, nhiều người dân Mỹ đã sống trong giận dữ, lo âu và sợ hãi. Chúng ta đều nghe được tiếng nói của những người Mỹ cảm thấy họ bị lãng quên và bỏ rơi”. Hạ nghị sĩ 37 tuổi còn cảnh báo rằng Tổng thống Mỹ đã bước chân vào thời kỳ của chia rẽ.

Truyền thông Mỹ ngay lập tức quan tâm đến gương mặt trẻ của dòng họ Kennedy. Tờ The Hill (Mỹ) nhận xét hạ nghị sĩ Joe Kennedy III nên nằm trong danh sách ứng cử viên tranh cử chức Phó Tổng thống trong năm 2020. 

Joe Kennedy III là cháu nội của cố Bộ trưởng Tư pháp Robert “Bobby” Kennedy và là cháu họ của cố Tổng thống Mỹ thứ 35 John F Kennedy.

Ông Joe Kennedy III sinh ra và lớn lên tại bang Massachusetts, có bằng cử nhân ngành quản lý khoa học và kỹ thuật tại Đại học Stanford. Sau đó, ông Joe Kennedy III học trường Luật Harvard và có bằng tiến sĩ. Ông Joe Kennedy III đã trở thành thành viên của Hạ viện Mỹ từ năm 2013.

Trước khi chạy đua vào Quốc hội, ông Joe Kennedy III từng làm việc tại tổ chức tình nguyện của chính phủ do cố Tổng thống John F Kennedy thành lập có tên Peace Corps và giữ vai trò công tố viên tại bang Massachusetts. Ông Joe Kennedy III đã lập gia đình và có 2 người con.

Ông Joe Kennedy III từng gây chú ý khi phát biểu tại Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ năm 2016.

Kênh CNN (Mỹ) đánh giá Joe Kennedy III không chỉ là tiếng nói tương lai của đảng Dân chủ mà còn được coi là một ngôi sao đang nổi.

Hà Linh/Báo Tin tức
Xem clip sắc mặt thành viên hai đảng khi Tổng thống Trump đọc Thông điệp Liên bang
Xem clip sắc mặt thành viên hai đảng khi Tổng thống Trump đọc Thông điệp Liên bang

Các thành viên đảng Cộng hòa và Dân chủ đã có biểu cảm rất khác nhau khi nghe Tổng thống Mỹ Donald Trump đọc bản Thông điệp Liên bang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN