Sinh viên Việt tại Hàn Quốc hướng về Tổ quốc

Ngày 24/5, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2015-2017) nhằm đánh giá các mặt công tác trong nhiệm kỳ vừa qua và vạch ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Ban Chấp hành VSAK khóa 5 chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí và Phu nhân.


Báo cáo tổng kết tại đại hội chỉ rõ, sau 8 năm thành lập và đi vào hoạt động, VSAK hiện đã có hơn 80 chi hội cơ sở trên toàn Hàn Quốc, với trên 6.000 hội viên.


Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, VSAK đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa dành cho sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc, trở thành nơi tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau và cùng hướng về quê hương đất nước.


Hầu hết các hội viên đều hoàn thành tốt các chương trình học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc. Một số lưu học sinh đã có các công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí khoa học hàng đầu của Hàn Quốc và thế giới.


Hội cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, thể thao và phát động các phong trào nhằm hướng về quê hương đất nước như phong trào vì biển đảo quê hương, ủng hộ đồng bào trong nước bị bão lụt... qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam và tăng cường tình đoàn kết với bạn bè Hàn Quốc và quốc tế.


Các đại biểu tham dự đại hội cũng tập trung phân tích làm rõ những khó khăn, những mặt còn hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua và đưa ra phương hướng công tác trong nhiệm kỳ tới với trọng tâm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, tăng cường các hoạt động hướng về biển đảo quê hương và công tác phát triển đảng trong sinh viên, lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.


Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Ban chấp hành VSAK cũng đã trao bằng khen cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có đóng góp tích cực cho phong trào Hội trong nhiệm kỳ qua.


Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 34 thành viên, đại diện cho hầu khắp các Chi hội tại các vùng miền trên toàn Hàn Quốc. Anh Lê Ngọc Hoàn, Chủ tịch VSAK khóa 4 tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu lại làm Chủ tịch Ban chấp hành khóa 5.Tin, ảnh: Vũ Toàn - Phạm Duy (P/v TTXVN tại Seoul)

 

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản