Khai giảng lớp học cho cô dâu Việt tại Hàn Quốc

Ngày 29/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc đã khai giảng lớp tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho các phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc tại Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài Uijeongbu thuộc tỉnh Gyeonggi. Đây là hoạt động bổ trợ nhằm giúp các cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống và sinh hoạt của cộng đồng sở tại.


Phát biểu nhân dịp này, Tham tán Công sứ Nguyễn Mạnh Đông nhấn mạnh, việc mở các lớp dạy tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho cô dâu Việt không chỉ là hoạt động giảng dạy ngoại ngữ thuần túy mà còn là cơ hội để các học viên có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm sống khi làm dâu xứ người; hy vọng sau khi kết thúc khóa học, các học viên có thể tự tin hơn trong giao tiếp, hội nhập tốt hơn vào xã hội sở tại và đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn.


Theo Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc coi việc tổ chức các lớp dạy tiếng Hàn cho cô dâu Việt là ưu tiên hàng đầu trong hoạt động của mình, nhằm giúp họ có điều kiện hội nhập sâu hơn vào xã hội sở tại và tạo cầu nối cho mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.


Tham gia lớp học, cô dâu Võ Thị Bích Loan, quê Vũng Tàu, tâm sự: “Em thấy lớp học này rất vui và bổ ích vì chúng em được gặp bạn bè, được bổ sung nhiều kiến thức về văn hóa của Hàn Quốc và có thể trở thành cô dâu tốt nơi đất khách quê người”.


Anh Nguyên - Việt Cường (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản