Đội tình nguyện hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Primorye chống dịch COVID-19

Trước thềm Năm mới Tân Sửu 2021, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt tại buổi gặp gỡ với Đội tình nguyện hỗ trợ cộng đồng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Primorye, Liên bang Nga.

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt trao Giấy khen cho Đội hỗ trợ.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, tham dự buổi gặp vào chiều 7/2, tức 25 Tết Âm lịch, có các cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok, các thành viên trong Đội tình nguyện với nòng cốt là sinh viên thuộc 2 trường đại học đóng trên địa bàn thành phố gồm Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (DVFU) và Đại học Hàng hải Quốc gia Nhevenskoy.

Tại buổi gặp tổng kết các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động trong gần một năm qua của Đội tình nguyện.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt nhấn mạnh: "Đội tình nguyện đã thực sự trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của cộng đồng người Việt trong phòng chống dịch COVID-19 và đã nhận được sự ghi nhận của bà con tại Primorye".

Thay mặt Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt đã trao giấy khen của Đại sứ cho một số thành viên Đội tình nguyện.

Chú thích ảnh
Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt chụp ảnh kỷ niệm với Đội hỗ trợ.

Thay mặt Đội tình nguyện hỗ trợ cộng đồng, anh Nguyễn Anh Nam - giảng viên Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, cho biết dù dịch bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm nhưng Đội sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con người Việt tại tỉnh Primorye trong giai đoạn tiếp theo.

Anh Nam cho rằng công tác hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch vừa mang lại lợi ích cho cộng đồng, vừa giúp các bạn tình nguyện viên có thêm những kiến thức bổ ích, phát triển các kỹ năng cần thiết cho bản thân. 

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 tại LB Nga tuy có dấu hiệu được cải thiện song nhìn chung vẫn còn phức tạp, với số ca mắc mới trung bình khoảng 17.000 trường hợp/ngày. Tính từ đầu dịch cho đến nay, tại Primorye ước tính đã có khoảng 400 trường hợp người Việt dương tính với virus SARS-COV-2, trong đó 2 trường hợp tử vong.

Với sự giúp đỡ của Đội tình nguyện, hầu hết tất cả các trường hợp nhiễm bệnh tại Primorye đều được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho bà con cộng đồng.

Tin, ảnh: Hồng Quân (TTXVN)
Cộng đồng người Việt Nam tại Séc với vị thế ngày càng khẳng định 
Cộng đồng người Việt Nam tại Séc với vị thế ngày càng khẳng định 

Năm 2020, cộng đồng người Việt Nam tại Séc tiếp tục khẳng định vị thế ở nước sở tại, đồng thời phát huy tốt tinh thần hướng về quê hương đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN