Hà Nội: Biểu dương chủ nhà trọ miễn, giảm tiền nhà cho người gặp khó khăn

Ngày 31/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình biểu dương, khen thưởng 15 hộ gia đình có nhà cho thuê đã giảm từ 50 - 100% tiền nhà cho những người lao động, sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhất là trong thời gian giãn cách xã hội.

Chú thích ảnh
Những chủ nhà trọ được biểu dương lần này ở 3 quận: Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy.

Những chủ nhà trọ được biểu dương lần này trú ở 3 quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, trong hoàn cảnh khó khăn, mọi người đều chịu ảnh hưởng nhất định, trong đó, có những nhóm người chịu ảnh hưởng nặng nề hơn như sinh viên xa nhà, người lao động mất việc. Do đó, việc miễn, giảm tiền thuê nhà từ phía những chủ nhà trọ đã thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, sự nhân văn, nghĩa tình của người dân Thủ đô và một lần nữa khẳng định truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam và văn hóa của người Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục quan tâm, tuyên truyền vận động để có nhiều hơn nữa các chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ cho người lao động, sinh viên; tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ nhu yếu phẩm; động viên người thuê trọ yên tâm ở lại Hà Nội với tinh thần “ai ở đâu ở yên đó”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Bà Nguyễn Lan Hương cũng tin tưởng rằng chỉ cần đoàn kết, chung sức, đồng lòng thì bất kỳ công việc khó khăn nào cũng xuất hiện những tấm lòng sẵn sàng chia sẻ với thành phố để từng bước kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, việc thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, khiến nhiều người gặp khó khăn, đặc biệt là những lao động tự do bị dừng việc làm hay những bạn sinh viên đang phải ở trọ. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt thành phố Hà Nội đã đề nghị Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp với các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố tuyên truyền, vận động các gia đình có nhà cho thuê hỗ trợ miễn, giảm tiền thuê nhà cho người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Mặt trận Tổ quốc tại 3 quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy đã có những cách làm sáng tạo, kịp thời trong việc vận động các chủ nhà miễn, giảm tiền trọ cho người lao động, sinh viên như gửi thư ngỏ, thư kêu gọi, thư cảm ơn; Ban công tác mặt trận, Tổ dân phố phối hợp với cảnh sát khu vực tuyên truyền, vận động từng chủ nhà trọ... Nhờ đó, 1.808 chủ nhà trọ đồng thuận giảm tiền thuê của 5.622 phòng trọ với tổng số tiền hơn 7,6 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Nguyễn Thắng (TTXVN)
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh biểu dương các thành viên đội taxi cấp cứu F0
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh biểu dương các thành viên đội taxi cấp cứu F0

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa gửi thư cảm ơn và động viên đến các thành viên đội taxi cấp cứu F0 thuộc Trung tâm cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN