TP Hồ Chí Minh: Giao dịch vàng không tăng đột biến

Ngày 14/7, thị trường vàng tại TP.HCM ít sôi động hơn Hà Nội dù cũng có xu hướng bán vàng chốt lời, nhưng giao dịch không đột biến.

Theo cửa hàng vàng tại Thương xá Tax – quận 1, trong buổi sáng, chỉ có ít người đến hỏi mua vàng, còn lại đến bán nhưng chỉ từ một vài chỉ đến vài lượng. Tuy nhiên, so với thời gian trước, vàng vượt ngưỡng 39 triệu đồng/lượng, không khí mua bán vàng có nhộn nhịp hơn sau thời gian dài trầm lắng.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), cho biết: Tính đến cuối ngày 14/7, tổng lượng vàng mua vào và bán ra là 3.600 lượng. Trong đó, lượng vàng mua vào là 3.200 lượng, bán ra 400 lượng. Phần lớn người dân bán ra do có nhu cầu chứ không phải theo tâm lý xu hướng đám đông. Vì thế, lượng người đi bán không nhiều như ở Hà Nội dù nhu cầu về vàng của nhà đầu tư cũng như ở người dân vẫn có. Ông Nguyễn Công Tường, Phó trưởng phòng Kinh doanh vàng, Tổng công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, cũng cho hay: Nhìn chung, lượng người đi bán vàng miếng có phần nhích hơn mua. Nhưng trong đó, không chỉ người dân giao dịch với số lượng nhỏ lẻ, mà có cả một số nhà đầu tư lớn cũng tham gia thị trường dù vẫn chưa mạnh tay.

Trước bối cảnh lạm phát tăng cao, giá vàng trong nước lại tăng mạnh đã khiến nhiều người dân lo ngại sẽ có ảnh hưởng đến giá cả thị trường trong nước. Trả lời vấn đề này, TS.Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh Đại học Ngân hàng TP.HCM, cho rằng: Giá vàng trong nước tăng do ảnh hưởng của giá vàng thế giới. Giá vàng sẽ còn lên cao nếu nợ công trên thế giới vẫn tiếp tục khó khăn. Dù vậy, sự biến động của giá vàng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Để nhận biết giá vàng tác động như thế nào và tình hình giá nói chung, phải để một hoặc hai ngày sau mới có dấu hiệu rõ nét.

Hải Yên – Đan Phương

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản