Khai mạc Hội chợ thương mại Việt - Lào 2014

Chiều 3/7/2014 tại Viêng Chăn, thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2014 và thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ Công Thương Việt Nam và Lào, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Vụ Châu Á - Thái Bình Dương, Thương vụ Việt Nam tại Lào và Cục Xúc tiến thương mại và Phát triển hàng hóa Lào đã tổ chức Hội chợ Thương mại Việt - Lào 2014.

 

Gian hàng Tổng Công ty may Việt Tiến tại hội chợ.

Đến dự có ông Siengsavath Savensouksa, Thứ trưởng trưởng Công thương Lào; ông Nguyễn Cẩm Tú, Thứ trưởng Bộ Công thương, Đại Sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng cùng đông đảo quan chức và doanh nghiệp hai nước.

 

Tham dự Hội chợ thương mại Việt-Lào 2014 có khoảng 200 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 100 doanh nghiệp Việt Nam tham gia với 120 gian hàng có chất lượng, thương hiệu uy tín của Việt Nam thuộc các nhóm ngành hàng như: nông lâm thủy sản và thực phẩm chế biến, may mặc - thời trang, điện - điện tử và điện gia dụng, máy và thiết bị công nghiệp, xây dựng và vật liệu xây dựng, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, dược phẩm và thiết bị y tế, đầu tư, du lịch và dịch vụ thương mại.


So với các năm trước, hội chợ năm nay rộng lớn hơn, hàng hóa đa dạng và phong phú hơn, nhãn mác đẹp hơn, sản phẩm chất lượng ngày một tốt hơn.

 

Hội chợ sẽ trở thành cầu nối hiệu quả cho các tổ chức thương mại, nhà sản xuất, đầu tư Việt Nam và Lào gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, đầu tư, liên doanh liên kết và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, tìm hiểu thị trường và nhu cầu tiêu dùng, qua đó thiết lập mạng lưới phân phối và tiêu thụ hàng hóa sang thị trường Lào và khu vực Đông Bắc Thái Lan.

 

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, hai nước, sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành và sự nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp Việt – Lào, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước ngày một khởi sắc. Năm 2013, lần đầu tiên, kim ngạch thương mại hai chiều ghi dấu mốc 1 tỷ USD và ước 6 tháng đầu năm 2004, kim ngạch xuất nhập khẩu hai nước đạt khoảng 766 triệu USD tăng 51% so với cùng kỳ năm 2013, mặt hàng xuất nhập khẩu giữa hai nước ngày một đa dạng và phong phú, góp phần thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào ngày càng gắn bó, phát triển bền vững.

 

Tin vả ảnh: Hoàng Chương, pv TTXVN tại Lào

loading...
loading...
Tin khác
  • Khơi dòng vốn FDI

    Khơi dòng vốn FDI

    22:55 ngày 02/07/2014

    Nhiều doanh nghiệp FDI đánh giá: môi trường đầu tư tại các tỉnh vùng ĐBSCL, một trong những vùng kinh tế quan trọng của phía nam ngày càng hấp dẫn bởi các ngành chức năng đã và đang nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút nguồn vốn từ nước ngoài.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản