Hải Phòng thúc đẩy thương mại, đầu tư với các doanh nghiệp Na Uy

Đoàn công tác thành phố Hải Phòng do ông Phạm Thuyên, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm làm việc tại Oslo (Na Uy) nhằm tìm hiểu thị trường, xúc tiến thương mại, đầu tư vào Hải Phòng. Đoàn đã có các cuộc làm việc với Hiệp hội các doanh nghiệp Na Uy (VIRKE), Phòng Thương mại Oslo, trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại Na Uy.

Trong các cuộc làm việc, đoàn công tác thành phố Hải Phòng đã giới thiệu về môi trường thương mại, đầu tư, các dự án thu hút đầu tư của Hải Phòng, bày tỏ mong muốn thông qua các tổ chức doanh nghiệp như Hiệp hội các doanh nghiệp Na Uy và Phòng Thương mại Oslo, cũng như thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy để kêu gọi, khuyến khích các doanh nghiệp Na Uy quan tâm, thiết lập quan hệ thương mại, đầu tư ở Hải Phòng nói riêng cũng như ở Việt Nam nói chung.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đại diện Phòng Thương mại Oslo. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Na Uy cung cấp.


Đại diện Hiệp hội các doanh nghiệp Na Uy và Phòng Thương mại Oslo bày tỏ tin tưởng nhiều cơ hội kinh doanh đang và sẽ được mở ra trong thời gian tới, nhất là sau khi hoàn thành đàm phán và ký kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Khối thương mại tự do châu Âu (EFTA), trong đó có Na Uy, và Việt Nam. Đại diện Phòng Thương mại Oslo cũng bày tỏ thiện chí hợp tác, phối hợp và hỗ trợ trong việc quảng bá và giới thiệu thông tin về thành phố Hải Phòng đến các nhà đầu tư Na Uy thông qua các hoạt động của Phòng Thương mại như các hội thảo, các kênh trao đổi thông tin khác. Giám đốc Thương mại Hiệp hội các doanh nghiệp Na Uy Thomas Angell trao đổi với đoàn về một số lưu ý trong việc đưa hàng hóa, dịch vụ Việt Nam thâm nhập thị trường Na Uy.

Trong thời gian đoàn ở thăm Na Uy, Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai cũng khẳng định Đại sứ quán tiếp tục nỗ lực để kết nối các đối tác Việt Nam, trong đó có các đối tác từ thành phố Hải Phòng với các đối tác Na Uy.


Huy Hiệp
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản