EVN yêu cầu các đơn vị thành viên cấp bách tiết kiệm điện

Trong bối cảnh về cung cấp điện nói chung đang có nhiều khó khăn trong mùa khô năm 2023, với tinh thần triệt để thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thành viên của EVN có trụ sở tại các tỉnh, thành phố miền Bắc triển khai ngay các biện pháp tiết kiệm điện cấp bách từ nay cho đến hết tháng 8/2023.

Chú thích ảnh
Công nhân Công ty Truyền tải điện 1 kiểm tra thiết bị TBA 220 kV Xuân Mai. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Cụ thể, EVN cho hay, các biện pháp tiết kiệm điện được triển khai ngay như, đối với hệ thống điều hòa không khí, không sử dụng điều hòa không khí tại các phòng làm việc, các khu vực công cộng (hành lang, sảnh…) khi nhiệt độ ngoài trời dưới 35 độ C.

Đồng thời chỉ sử dụng điều hòa không khí tại một số khu vực phục vụ điều hành hệ thống điện, phòng đặt thiết bị bắt buộc phải sử dụng điều hoà để đảm bảo an toàn vận hành các thiết bị theo yêu cầu như phòng máy chủ, điều độ, trung tâm điều khiển…

Đối với chiếu sáng, các đơn vị tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, không sử dụng đèn chiếu sáng hành lang, các khu vực công cộng không thật sự cần thiết; không sử dụng đèn chiếu sáng khu vực sân vườn, hàng rào, đèn trang trí… trừ trường hợp đảm bảo an ninh, an toàn, trường hợp đặc biệt theo yêu cầu của địa phương hoặc cấp trên.

Các đơn vị có máy phát điện tại trụ sở các đơn vị cần sẵn sàng huy động máy phát điện tại trụ sở đơn vị khi có yêu cầu.

Về trang phục tại công sở cũng được lưu ý uu tiên sử dụng trang phục mùa Hè giản dị nhưng lịch sự (áo ngắn tay, thoáng mát). Bên cạnh đó, các thiết bị sử dụng điện không cần thiết như cây nước nóng lạnh, các màn hình hiển thị tại các khu vực công cộng… cũng được yêu cầu hạn chế sử dụng.

Trên cơ sở xác định đây là nhiệm vụ cấp bách trong bối cảnh hiện tại, EVN yêu cầu người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp tiết kiệm điện tại trụ sở đơn vị mình và chịu trách nhiệm về việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các trụ sở làm việc của đơn vị, đồng thời báo cáo hàng tuần kết quả thực hiện...

Đức Dũng (TTXVN)
Người dân Hà Nội chật vật vì bị cắt điện trong đợt nắng, nóng
Người dân Hà Nội chật vật vì bị cắt điện trong đợt nắng, nóng

Do thời tiết nắng nóng với nền nhiệt cao kéo dài, nhu cầu sử dụng điện năng của người dân thủ đô tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ… Để đảm bảo an toàn lưới điện, Tổng Công ty điện lực TP Hà Nội đã có thông báo lịch cắt điện một số khu vực. Tuy được thông báo từ trước, nhưng mất điện cũng khiến đời sống sinh hoạt của nhiều gia đình bị đảo lộn, đặc biệt gây nhiều khó khăn đối với người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN