Nhân viên điện lực 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' kêu gọi tiết kiệm điện

Tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), vào giờ cao điểm buổi tối hàng ngày, nhiều nhân viên điện lực đã đi khắp các tuyến đường, ngõ ngách,... phát loa tuyên truyền, kêu gọi người dân sử dụng điện tiết kiệm, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm.

Những ngày qua, nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, các cơ sở kinh doanh và hộ gia đình sử dụng nhiều thiết bị làm mát, đặc biệt là thiết bị điều hòa, khiến công suất sử dụng điện tăng đột biến. Điều này có thể gây quá tải cục bộ cho lưới điện.

Nhiều người dân trên địa bàn quận Hoàng Mai sau khi được các nhân viên điện lực tuyên truyền đã nhiệt tình ủng hộ. Anh Lê Quang Đức, chủ cửa hàng điện thoại trên phố Tân Mai (quận Hoàng Mai) cho biết: “Tắt biển quảng cáo lớn có thể ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh, nhưng thành phố đang thiếu điện nên chúng tôi hoàn toàn ủng hộ”.

Đại diện Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán, thiếu nước đã làm cho các hồ thủy điện bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguy cơ thiếu điện là điều có thể xảy ra. Đơn vị đang nỗ lực cao nhất để đảm bảo cung ứng điện phục vụ khách hàng. Đồng thời, EVNHANOI mong nhận được sự chia sẻ của khách hàng đối với những khó khăn về cung cấp điện thời điểm hiện tại.

Theo thông tin từ EVNHANOI, tổng sản lượng điện tiết kiệm điện trên toàn địa bàn thành phố tính từ ngày 15 đến 30/5 đạt hơn 12 triệu kWh. Trong đó, có hơn 3.000 lượt khách hàng trọng điểm tham gia phối hợp thực hiện điều chỉnh nhu cầu phụ tải điện với sản lượng điện tiết giảm được gần 2 triệu kWh.

Hình ảnh nhân viên điện lực phát loa kêu gọi tiết kiệm điện:

Chú thích ảnh
Nhân viên Đội quản lý Điện 1, Công ty Điện lực Hoàng Mai kiểm tra lại hệ thống loa phóng thanh để chuẩn bị cho buổi tuyên truyền, kêu gọi người dân sử dụng điện tiết kiệm.
Chú thích ảnh
Buổi tối hàng ngày, nhân viên điện lực di chuyển trên các tuyến đường, phố, ngõ ngách phát loa kêu gọi người dân sử dụng điện tiết kiệm.
Chú thích ảnh
Chiếc loa phóng thanh tuyên truyền, kêu gọi người dân sử dụng tiết kiệm điện rất hữu hiệu, có thể đi được vào từng ngõ, ngách phát loa thông báo.
Chú thích ảnh
Nhân viên Công ty Điện lực Hoàng Mai còn vào tận nhà dân kêu gọi tắt các thiết bị điện không cần thiết như đèn trang trí, biển quảng cáo cỡ lớn, hướng dẫn người dân tăng nhiệt độ điều hòa ...
Chú thích ảnh
Anh Thái Văn Biên (Đội quản lý Điện 1) cho biết, khi được tuyên truyền, kêu gọi đa số người dân đều ủng hộ.

 

Chú thích ảnh
Việc tiết kiệm điện vào giờ cao điểm là một việc làm vô cùng ý nghĩa trong thời điểm hiện nay.
Chú thích ảnh
Theo EVNHANOI dự kiến sản lượng điện năng tiết kiệm được trong tháng 6 khoảng 18 triệu kWh.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Hà Nội: Nhiều hoạt động hưởng ứng tiết kiệm điện
Hà Nội: Nhiều hoạt động hưởng ứng tiết kiệm điện

Trong những ngày nắng nóng cao điểm vừa qua, nhiều doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn Hà Nội đã triển khai các biện pháp để tiết kiệm điện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN