Cùng chiều với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng 4/2 tiếp đà tăng mạnh, vượt mốc 90 triệu đồng/lượng.
Dự án đường sắt tốc độ cao có nguồn vốn đặc biệt lớn, chưa từng có tại Việt Nam và có thể nói là một trong những dự án có chiều dài đầu tư lớn nhất từ trước tới nay. Với mục tiêu hoàn thành vào năm 2035, dự án cần tối ưu hoá thời gian để sớm khởi công vào năm 2027 theo dự kiến.
Trong tuần đầu tháng 12, lãi suất tiết kiệm tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh tăng, giảm trái chiều. Theo giới chuyên gia, sự phân hóa sẽ ngày càng rõ rệt hơn khi lãi suất tại một số ngân hàng hoặc một số kỳ hạn vẫn duy trì mức lãi suất cao để thu hút nguồn vốn, trong khi số khác lại giảm lãi suất tiết kiệm nhằm tối ưu hóa chi phí vốn.
Để kích cầu tiêu dùng trong dịp Tết Ất Tỵ 2025, các siêu thị ở Hà Nội đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm hàng hóa Tết với mẫu mã đa dạng, bắt mắt, cùng nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn.
Những dự án nào có mốc tiến độ trong năm 2025 cần phải tập trung tối đa nhân lực, vật lực để hoàn thành như cam kết. Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trần Hồng Minh sau khi làm việc với Ban Quản lý dự án 7 và Ban Quản lý Dự án Mỹ Thuận về một số dự án mà hai đơn vị đang thực hiện.
Giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua tăng ở một vài loại. Giá lúa neo ở mức cao đang là động lực tốt để nông dân xuống sớm vụ Đông Xuân 2024 - 2025 cũng như để né hạn mặn. Xuất khẩu gạo 11 tháng đã đạt những kỷ lục mới với gần 8,5 triệu tấn với 5,31 tỷ USD.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh cho biết: Việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu là một phần trong cam kết của Việt Nam đối với các tổ chức quốc tế, đặc biệt là Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
Tuần này, giá vàng miếng luôn điều chỉnh sát sao theo diễn biến của giá vàng thế giới, nên chênh lệch giữa hai thị trường luôn duy trì dưới mốc 3 triệu đồng/lượng trong các phiên giao dịch. Tương tự, thị trường vàng nhẫn cũng giảm giá theo xu hướng chung.
Trong báo cáo với nhan đề “La bàn đầu tư tháng 12/2024 - Tái cấu trúc danh mục đầu tư hướng tới năm 2025”, Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (VNDirect) cho biết, định giá thị trường chứng khoán đang ở mức hấp dẫn.
Đông Nam Bộ, một khu vực được coi là động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, đóng góp hơn 1/3 GDP và hơn 44% nguồn thu ngân sách của cả nước.
Khu vực Đông Nam Bộ, trái tim kinh tế của Việt Nam, đang thực hiện một cuộc chuyển mình mạnh mẽ, không chỉ trong công nghiệp hóa mà còn trong việc áp dụng các mô hình tăng trưởng sáng tạo và bền vững.
Đông Nam Bộ, với vai trò là đầu tàu kinh tế quốc gia, đang đối diện với những cơ hội và thách thức lớn trong quá trình vươn mình.
Đông Nam Bộ - đầu tàu kinh tế năng động của cả nước, đang định hình chiến lược phát triển toàn diện, tạo bệ phóng vững chắc để sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới.
Trong những năm qua, Việt Nam đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế, trong đó có các doanh nghiệp Đức.
Nguồn vốn tín dụng chính sách của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Đồng Tháp tạo nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội địa phương, góp phần đẩy lùi và ngăn chặn những tác động tiêu cực của tín dụng đen.
Giá gạo đồ xuất khẩu của Ấn Độ giảm trong tuần này do đồng rupee thấp kỷ lục. Trong khi đó, hoạt động giao dịch tại thị trường gạo Việt Nam và Thái Lan trầm lắng.
Theo số liệu được Tổng cục Thống kê công bố, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp (IIP) tháng 11/2024 ước tính tăng 2,3% so với tháng trước và tăng 8,9% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, ngành chế biến, chế tạo tăng 11,2%; ngành sản xuất và phân phối điện tăng 5,5%; ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 6,7%; riêng ngành khai khoáng giảm 9,8%.
“Tổng mức đầu tư của Dự án điện hạt nhân nếu được triển khai tại Ninh Thuận sẽ còn phụ thuộc nhiều yếu tố, nhưng sơ bộ phải lên đến hàng tỷ USD”, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân thông tin tại họp báo Chính phủ chiều 7/12.
“Rà soát lại tất cả động lực tăng trưởng từ nay đến cuối năm, có thể thấy, Việt Nam vẫn còn có những cơ hội gia tăng thêm tổng GDP năm 2024”, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Quốc Phương thông tin tại họp báo Chính phủ chiều 7/12.
Tại họp báo Chính phủ chiều 7/12, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), ông Đào Minh Tú, cho biết: Theo thống kê nhanh của ngành Ngân hàng, tính đến ngày 7/12, tăng trưởng tín dụng đạt 12,5%.
Kết thúc mùa vụ nuôi trồng thủy sản vùng nước mặn, lợ năm 2024, hàng ngàn hộ nông dân ở các vùng ven biển tỉnh Trà Vinh đạt mức thu nhập bình quân khoảng 150 triệu đồng/ha/năm từ mô hình trồng rừng kết hợp nuôi thủy sản.