Samsung sẽ chiếm lĩnh thị trường "tivi thông minh"

Ngày 8/2, hãng sản xuất thiết bị điện tử Samsung của Hàn Quốc cho biết trong năm nay, hãng dự kiến sẽ bán ra hơn 25 triệu "tivi thông minh" nhằm chiếm lĩnh thị trường tivi Internet đang nổi lên, trong bối cảnh nhiều đối thủ cạnh tranh như Apple cũng "nhòm ngó" thị trường tiềm năng này.

"Tivi thông minh" là loại tivi mà người sử dụng có thể truy cập Internet và các đoạn băng hình trực tuyến, cũng như có những ứng dụng đặc biệt như các trò chơi điện tử. Samsung hy vọng hơn một nửa trong số 50 triệu tivi màn hình phẳng mà hãng này dự kiến tung ra trên toàn cầu năm nay sẽ là loại có khả năng tương tác và tích hợp Internet. Thế hệ tivi thông minh mới nhất của Samsung có thể nhận diện giọng nói bằng khoảng 30 ngôn ngữ để tự tắt, bật, đổi kênh hay điều chỉnh âm lượng đồng thời cung cấp khoảng 1.500 ứng dụng. Loại tivi mang tên ES8000 này dự kiến sẽ được bán trên khắp thế giới kể từ cuối tháng 3.Đại diện Samsung giới thiệu TV thế hệ mới - ES8000. Ảnh: dantri.com.vnĐến cuối năm nay, Samsung cũng kì vọng sẽ cho ra mắt một thế hệ tivi thông minh chạy trên hệ điều hành của Google.

Trong khi kinh tế thế giới, đặc biệt là khu vực châu Âu và Mỹ, đang trong thời kì khó khăn, Giám đốc kinh doanh của Samsung, Kim Hyung Suk tỏ ra lạc quan về doanh số tivi năm nay do thị trường Trung Quốc được dự báo vẫn có nhu cầu rất lớn.

Theo hãng nghiên cứu DisplaySearch, thị trường tivi toàn cầu năm nay có khả năng tăng trưởng 2% sau khi "dậm chân tại chỗ" trong năm 2011 bởi nhu cầu tiêu dùng yếu trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái.

TTXVN/Tin Tức
Nokia và Samsung dẫn đầu thị trường di động
Nokia và Samsung dẫn đầu thị trường di động

Nokia vẫn dẫn đầu thị trường điện thoại phổ thông, nhưng Samsung và Apple đã có những bước tiến mạnh mẽ trên thị trường điện thoại thông minh. Theo khảo sát của IDC, Nokia vẫn giữ vị trí "quán quân" về hãng di động lớn nhất thế giới trong cả năm 2011; tiếp đó là Samsung và Apple.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN